Từ 1/1/2019 đến hết 25/3/2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tăng cường tập trung thanh, kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và các lễ hội có yếu tố nguy cơ cao...
Từ 1/1/2019 đến hết 25/3/2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP sẽ tăng cường tập trung thanh, kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và các lễ hội có yếu tố nguy cơ cao. Ảnh:VGP/Hiền Minh
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.
Theo đó, Ban chỉ đạo sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ trung ương đến cấp xã phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.
Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Theo lãnh đạo Cục ATTP (Bộ Y tế), thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng ATTP.
Vì vậy, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP triển khai kế hoạch cụ thể như sau:
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Cũng theo Cục ATTP, từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.710 ca mắc, trong đó có 15 trường hợp tử vong, chủ yếu do ngộ độc rượu và ngộ độc nấm. Trong thời gian qua, Cục cũng đã thu hồi hàng trăm giấy phép, xử phạt gần 6 tỷ đồng đối với 99 doanh nghiệp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
Theo chinhphu.vn
- Lưu diễn Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn tại huyện Buôn Đôn (25/04/2024, 16:37)
- Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện M’Drắk năm 2024 (25/04/2024, 16:31)
- Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực phối hợp, chuẩn bị chu đáo cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (25/04/2024, 16:29)
- Chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (25/04/2024, 15:38)
- Kết quả Tuần thi thứ năm Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk” (25/04/2024, 15:16)
- Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (25/04/2024, 11:30)
- Tháng Thanh niên năm 2024: Thực hiện 242 công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng (25/04/2024, 09:31)
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao 100 suất quà tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn (25/04/2024, 08:00)
- Trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk (24/04/2024, 16:32)
- Trao tặng 150 suất quà cho các gia đình khó khăn (24/04/2024, 16:23)
- Đoàn kiểm tra Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương triển khai kế hoạch kiểm tra tại tỉnh Đắk Lắk (24/04/2024, 16:14)