Phải qua thời gian thực hành 18 tháng tại bệnh viện (27/02/2018, 08:54)

Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề phải qua thời gian thực hành 18 tháng tại bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh đối với bác sĩ.

Bà Nguyễn Yến (TPHCM) đã tốt nghiệp bác sĩ đa khoa. Từ năm 2014, bà đã có thời gian 4 tháng thực hành khám, chữa bệnh Nội khoa ở bệnh viện A, sau đó bà nghỉ việc trong 3 tháng và tiếp tục làm việc ở bệnh viện B 12 tháng.

Bà Yến được cơ quan chủ quản cử đi học cao học chuyên ngành gây mê hồi sức 2 năm, hết 2 năm, bà lại về thực hành tiếp tại bệnh viện B. Bà Yến hỏi, bà muốn làm chứng chỉ hành nghề nội tổng hợp nhưng thời gian thực hành chỉ có 16 tháng thì bà có thể thực hành bổ sung thêm 2 tháng về nội khoa cho đủ 18 tháng không, hay phải thực hành lại 18 tháng từ đầu?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh: “Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề phải qua thời gian thực hành 18 tháng tại bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh đối với bác sĩ”.

Như vậy, trước khi đi học cao học gây mê hồi sức, bà đã thực hành 16 tháng tại bệnh viện về chuyên khoa Nội khoa nên chưa đủ điều kiện về thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nội khoa.

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 29 Luật Khám bệnh, chữa bệnh “Chứng chỉ hành nghề bị thu hồi trong trường hợp người hành nghề không hành nghề trong thời gian 2 năm liên tục”. Trong thời gian 2 năm học cao học gây mê hồi sức, bà không tiếp tục thực hành về chuyên khoa Nội. Như vậy, để được cấp chứng chỉ hành nghề đối với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nội khoa, bà thực hành lại và đủ 18 tháng kể từ sau ngày kết thúc cao học gây mê hồi sức.

Theo chinhphu.vn

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này