Đắk Lắk hướng đến xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Đắk Lắk được đánh giá là một trong những tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi đại gia súc. Riêng chăn nuôi lợn, Đắk Lắk đứng thứ 7 cả nước về quy mô đàn (khoảng 820.000 con tính tới tháng 6/2020). Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, chăn nuôi trên địa bàn tỉnh những năm gần đây phát triển tương đối ổn định, các loại dịch bệnh nguy hiểm như tai xanh, dịch tả, cúm gia cầm, cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc hầu như năm nào cũng phát sinh các ổ dịch. Mới đây lại thêm dịch tả lợn châu Phi trên đàn lợn, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ chăn nuôi.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chủ động phòng chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, mỗi ngày tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân và người nhà đi chăm nuôi, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, sàng lọc người ra, vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn trong công tác tiếp nhận và điều trị người bệnh.

WHO tại Việt Nam hỗ trợ Đắk Lắk mô hình cảnh báo sớm sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam vừa có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) nhằm đánh giá tình hình triển khai mô hình “Hệ thống cảnh báo sớm sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (dự án D-MOSS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và thống nhất hướng hỗ trợ giai đoạn tiếp theo.

Gần 200 giảng viên, sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Gần 200 giảng viên, sinh viên ngành Y của Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã có đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8- 9 vào cùng một kỳ

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8 và tháng 9/2020 trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhà thuốc phải phối hợp phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn 12006/QLD-CL yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch Covid-19.

89 trường hợp liên quan đến ca bệnh 601 và 602 đã có kết quả âm tính với Sars-CoV-2

Ngày 3/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, 89 trường hợp liên quan đến ca bệnh 601 và 602 đã có kết quả âm tính với Sars-CoV-2.

Hoàn thành đợt 1 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020 tỉnh Đắk Lắk

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020 tỉnh Đắk Lắk đã kết thúc đợt 1 với kết quả khả quan.

Hướng dẫn chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8, 9/2020 tại Đắk Lắk

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH tỉnh Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp thực hiện 10 biện pháp tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Bộ TT-TT vừa có văn bản số 2841/BTTTT-THH gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này