Đắk Lắk đặt mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp trong năm 2021

Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, số lượng người lao động (NLĐ) thất nghiệp xin hưởng trợ cấp ở tỉnh Đắk Lắk vẫn còn khá cao. Thời gian đến, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung giải quyết vấn đề này, tìm kiếm công ăn việc làm ổn định cho NLĐ tại chỗ, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa...

Đắk Lắk chi trên 127 tỷ đồng thanh toán trợ cấp thất nghiệp

Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk, trong năm 2020, toàn tỉnh có trên 9.000 người nộp hồ sơ thất nghiệp, có 8.844 người đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp lên tới trên 127 tỷ đồng. Trong đó, số người làm ở địa phương khác nộp hồ sơ thất nghiệp là 5.136 người.

Cảnh giác với lời mời lao động sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk thông tin, hiện nay có một số doanh nghiệp đang mời chào tuyển dụng lao động thời vụ tại Hàn Quốc theo diện visa C4 (sang làm việc 90 ngày rồi về và lại sang tiếp, không hạn chế lần đi). Đã có doanh nghiệp tự triển khai cho người dân ghi đơn tình nguyện làm việc thời vụ tại Hàn Quốc để thu phí. Đây là hình thức mà người dân cần cảnh giác để tránh rủi ro.

Lưu ý tránh bị lừa đảo khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Để tránh bị lừa đảo đi làm việc ở nước ngoài, ngăn ngừa những rủi ro, tổn thất của người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khi quyết định đi làm việc ở ngoài một cách an toàn như sau:

Tạm dừng tổ chức các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Tạm dừng tổ chức các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.

Thư mời tham gia Giải Quần vợt tranh cúp “Xuân nhân ái” - lần II  và gây quỹ từ thiện

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên đoàn quần vợt tổ chức Giải Quần vợt tỉnh Đắk Lắk mở rộng, tranh Cúp “Xuân nhân ái” – Lần thứ II năm 2021, chung tay tết ấm cho người nghèo.

Cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Từ ngày 01/01/2021, Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với hơn 1,6 triệu dân có ngày sinh trước 01/7/2007 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thông tuyến bảo hiểm y tế từ ngày 1-1-2021: Đảm bảo điều kiện cho người dân trong tiếp cận dịch vụ y tế

Từ ngày 1-1-2021, quy định thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế có hiệu lực. Quy định này tạo thuận lợi hơn cho người dân trong tiếp cận dịch vụ y tế, nhưng cũng được dự báo tạo “áp lực” không nhỏ lên cơ sở khám chữa bệnh và quỹ bảo hiểm y tế.

Giới thiệu chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Chương trình cấp phép việc làm của chính phủ Hàn Quốc cho lao động nước ngoài (gọi tắt là Chương trình EPS) bắt đầu được triển khai từ năm 2004 theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc để phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam đến Hàn Quốc làm việc.

Cơ hội thoát nghèo từ nguồn vốn vay xuất khẩu lao động

Cho vay vốn đi lao động ở nước ngoài (gọi tắt là xuất khẩu lao động - XKLĐ) đã và đang là kênh "tín dụng" mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều hộ dân, trong đó có hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở tỉnh ta.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này