Phương pháp sinh học xử lý quả cà phê tươi

So với cách ủ ướt thông thường mà người dân đang áp dụng, phương pháp ủ yếm khí quả cà phê tươi sử dụng 5 chủng vi sinh sống cộng sinh của TS Nguyễn Văn Lạng và TS Bùi Văn Luận đã giảm thời gian xử lý 5-6 lần và giảm lượng nước xuống 10 lần. Đặc biệt phương pháp này đảm bảo được lượng đường trong nhân cà phê ở mức cao nhất và đem lại hương vị gần giống cà phê chồn.

6 tháng đầu năm 2020: Toàn quốc xảy ra gần 7.000 vụ tai nạn giao thông

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có tổng hợp, báo cáo tai nạn giao thông (TNGT) tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2020.

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân  năm 2020 sẽ tổ chức tại Đắk Lắk

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân

Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (gọi tắt là Đội) vừa phối hợp với UBND xã Hòa Xuân tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn xã.

Nếu đơn vị có nhu cầu đặt hàng dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thì phải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tổ chức đặt hàng để các nhà cung cấp dịch vụ sự nghiệp công khác có nhu cầu và đáp ứng các điều kiện quy định tại Nghị định số 32/2019/NĐ-CP đăng ký.

Ứng dụng CNTT trong KCB BHYT tạo thuận lợi cho người tham gia

BHYT là chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia để chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện, không vì mục đích lợi nhuận nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn... thực hiện công bằng và nhân đạo trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Nhờ tham gia và có thẻ BHYT, nhiều trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi có quỹ BHYT chi trả các chi phí khám và điều trị bệnh, thậm chí có những người bệnh có chi phí KCB lên tới hàng tỷ đồng/01 đợt điều trị.

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ngành BHXH đã thực hiện nâng cấp Hệ thống Giao dịch điện tử BHXH tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thực hiện liên thông cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất từ ngày 09/12/2019. Sau hơn 6 tháng thực hiện đã có 690 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đắk Lắk kiến nghị sửa chữa 11 công trình thủy lợi trước mùa mưa bão

Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Đắk Lắk cho biết, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Tổng cục Thủy lợi, Bộ NNPTNT tình hình hồ, đập ở địa phương và cấp thêm kinh phí sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng nặng có nguy cơ gây mất an toàn cho người dân lúc cao điểm mùa mưa bão... Tổng kinh phí mà Đắk Lắk dự tính xin trung ương hỗ trợ cho tất cả công trình này là hơn 100 tỉ đồng.

Sẽ tiêm 10.000 liều vắcxin uốn ván - bạch hầu tại Tây Nguyên

Trước diễn biến phức tạp của ổ bệnh bạch hầu tại hai tỉnh Đắk Lắk-Đắk Nông , Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã cấp 10.000 liều vắcxin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td), dự kiến tiêm cho nhóm 7-40 tuổi ở khu vực này để chủ động phòng chống dịch.

BHXH tỉnh mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ở cơ sở trong 06 tháng cuối năm 2020

Những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người lao động trên địa bàn Đắk Lắk. Ở nhiều lĩnh vực, sản xuất bị ngưng trệ, lao động nghỉ việc, thu nhập thấp, thậm chí không có thu nhập. Điều này tác động tiêu cực đến việc tham gia đóng BHXH, BHYT của các doanh nghiệp, người lao động; ảnh hưởng chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT của tỉnh trong năm 2020.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này