Công ty Điện lực Đắk Lắk thành lập “Tổ xử lý yêu cầu đấu nối điện mặt trời mái nhà”

Theo Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk), với sự tăng trưởng nhanh chóng, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đắk Lắk đã phát triển thêm 423 công trình với tổng công suất 25.400 kWp được áp dụng giá điện mới. Các dự án phát triển nhanh chóng với quy mô ngày càng lớn. Trong đó, các công trình nhỏ được đấu nối trực tiếp vào lưới hạ áp, còn các công trình có quy mô xấp xỉ 1 MWp được đấu vào lưới trung áp.

Tập huấn hướng đến sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

Nhằm thực hiện tốt “Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1419/QĐ-TTg. Năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai thực hiện lớp tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công.

Đắk Lắk hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp tái đàn lợn hiệu quả

Chi cục Chăn nuôi-Thú y Đắk Lắk cho biết hiện người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh bắt đầu tổ chức tái đàn lợn để khôi phục sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường. Theo thống kê Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, tính đến tháng 5 vừa qua, tỉnh đã tiêu hủy 45.886 con lợn với tổng khối lượng tiêu hủy là trên 2.546 tấn.

Cử tri Đắk Lắk quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan đến phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội thảo luận về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Đây là nội dung nhận được sự quan tâm của nhiều cử tri Đắk Lắk - địa phương có 49 đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống và còn nhiều vùng đặc biệt khó khăn.

Thông báo về điều chỉnh giá nhiên liệu

Sở Xây dựng Đắk Lắk công bố điều chỉnh giá nhiên liệu (Chưa có thuế giá trị gia tăng) kể từ 15 giờ 00 phút ngày 12/6/2020 trong Công văn số 1406/SXD-KTVLXD ngày 15/5/2020 của Sở Xây dựng về việc công bố giá vật tư, vật liệu xây dựng tháng 5/2020 để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo trong việc xác định giá xây dựng công trình như sau:

Chính thức giảm phí trong các lĩnh vực xác minh giấy tờ, trồng trọt, quản lý vũ khí…

Bộ Tài chính ban hành 03 Thông tư số 54/2020/TT-BTC, 56/2020/TT-BTC và 57/2020/TT-BTC để giảm phí từ 20 – 50% đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực xác minh giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trong nước, lệ phí cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp; trong việc cấp hộ chiếu, giấy thông hành, giấy phép quản lý pháo và quản lý vũ khí, vật liệu nổ…

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/6

Đảm bảo thanh khoản và vốn tín dụng cho nền kinh tế; triển khai các chính sách hỗ trợ công khai, minh bạch; tổ chức nghiêm túc, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng; tập trung thúc đẩy thị trường du lịch trong nước;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020. Đây cũng là một trong những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/6/2020.

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/6

Theo quy định của Bộ Giáo duc và Đào tạo, học sinh lớp 12 và thí sinh tự do có 15 ngày để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, bắt đầu từ 15/6/2020.

Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày, 9/8 và 10/8/2020.

Tích cực điều trị hai trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu

Ngày 12/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị đang tích cực theo dõi, điều trị cho hai bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được chuyển đến từ tỉnh Đắk Nông.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này