Gần 5.000 chiếc bánh chưng xanh và hàng trăm suất quà tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo ở vùng biên Đắk Lắk (01/02/2019, 14:24)

Để người dân khu vực biên giới, nhất là các hộ nghèo ấm lòng mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Từ ngày 26/1 đến 31/1/2019, các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện  - Cơ động trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các ban, ngành đoàn thể  tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản”. Qua hơn 5 ngày triển khai đã có gần 5.000 chiếc bánh chưng xanh và hàng trăm suất quà tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 4 xã biên giới.

Chương trình “Ngày hội Bánh chưng xanh” được tổ chức tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp

Tại xã Ea Bung và xã Ia Lốp (huyện Ea Súp) chương trình đã thu hút hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và đông đảo người dân trên địa bàn tham gia.

Chương trình với nhiều hoạt động, như thi gói bánh chưng xanh, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho cán bộ và nhân dân khu vực biên giới, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh…Qua đó, đã có 2.070 chiếc bánh chưng và nhiều suất quà được các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo và các em học sinh trên địa bàn.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản’ được tổ chức tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp

Taị xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), chương trình đã thu hút được nhiều sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng với các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn HL-CĐ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 800 chiếc bánh chưng, trao 160 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo với tổng trị giá trên 32 triệu đồng.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản’ được tổ chức tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn

Tại xã Ia R’vê, huyện Ea Súp, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn, Đồn Biên phòng Ia Rê và các tổ chức đoàn thể liên quan tổ chức Chương trình Xuân biên cương qua đó đã trao tặng 60 suất quà, 50 chiếc áo ấm, 5 chiếc xe đạp; tổ chức gói và trao tặng 1.600 chiếc bánh chưng xanh và hơn 200 suất kẹo bánh cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Với tổng kinh phí thực hiện hơn 46 triệu đồng.

Đại tá Phạm Quang Hùng – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh trao quà tặng các gia đình chính sách

Cũng trong nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã đến các xã biên giới thăm hỏi, chúc Tết và tặng 24 phần quà Tết cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã các Mẹ Việt Nam anh hùng và các hộ gia đình chính sách, người có công...

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản’ được tổ chức tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp

Qua 5 ngày triển khai, trên địa bàn 4 xã biên giới thuộc 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp đã có 4.870 chiếc bánh chưng, 326 suất quà, trị giá trên 115 triệu đồng được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk trao tận tay, các gia đình chính sách, các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ăn Tết cùng đồng bào các thôn buôn khó khăn. Chương trình tạo không khí vui tươi lành mạnh, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này