Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý các nguồn vốn (21/11/2018, 09:33)

Nhằm tìm giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý các nguồn vốn vay, nắm chắc số vốn đến hạn, quá hạn, theo dõi, đôn đốc thu hồi nợ, kịp thời nhắc nhở hộ vay có kế hoạch hoàn trả. Sáng 20/11, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức họp bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý các nguồn vốn, với sự tham gia của đại diện Thường trực Hội LHPN tỉnh; thành viên Ban quản lý các nguồn vốn và Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố có tỷ lệ nợ quá hạn cao.

Họp bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý các nguồn vốn

 

Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo tình hình các nguồn vốn vay; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện hoạt động vay vốn; nguyên nhân phát sinh nợ quá hạn; công tác phối hợp với các cấp chính quyền và Ngân hàng CSXH trong thu hồi và xử lý nợ quá hạn, xử lý rủi ro, kiện toàn Tổ; kiến nghị, đề xuất giải pháp giảm nhanh nợ quá hạn trong toàn tỉnh xuống ít nhất 0,13% tính đến 30/12/2018.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt đánh giá cao các ý kiến chia sẻ của các đơn vị và đề nghị các đơn vị có tỷ lệ nợ quá hạn cao phân công cán bộ theo dõi các xã, hộ có nợ quá hạn cao, nắm rõ nguyên nhân nợ quá hạn để có kế hoạch theo dõi, đôn đốc thu hồi nợ đồng thời đưa ra giải pháp xử lý dứt điểm nợ đọng, nợ quá hạn kéo dài; phân loại đối tượng: đối tượng nợ khoanh? đối tượng xóa nợ để phối hợp với Ngân hàng CSXH làm hồ sơ xóa nợ; Trong thời gian tới tiếp tục tập trung chỉ đạo rà soát các hộ vay sắp đến hạn, nợ quá hạn, nắm chắc các hộ vay đi làm ăn xa và bỏ đi khỏi địa phương, kiên trì thu hồi nợ để đến 30/12/2018 đạt chỉ tiêu đề ra 0,13%. Còn đối với các nguồn vốn giải quyết việc việc làm (120), vốn khuyết tật, nước sạch vệ sinh môi trường tiếp tục thu hồi và có kế hoạch giải ngân lại, không để tồn vốn./.

H’Gluin Niê

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này