Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Ea Kar (25/06/2018, 15:10)

Sáng ngày 22/6, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Ea Kar do bà Nguyễn Thị Thanh Hường - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia Đoàn giám sát còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo, từ năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện phát hiện 55 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 54 vụ nạn nhân là nữ giới và 01 vụ nạn nhân là trẻ em. Hầu hết các vụ việc đã được tư vấn hòa giải tại cơ sở; tuy nhiên có 8 vụ nghiêm trọng được Công an huyện xử lý và trong đó có 2 vụ chuyển Công an tỉnh. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi và đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới; trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, giao tiếp ứng xử trong gia đình để giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư vấn, hòa giải cơ sở; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong việc chỉ đạo xét xử lưu động và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực gia đình để tạo niềm tin trong nhân dân, đảm bảo sự răn đe trong xã hội.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hường - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao vai trò của UBND huyện trong chỉ đạo các ngành liên quan và triển khai các văn bản về hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình thông qua các hoạt động tập huấn, hội thi, hội diễn, sinh hoạt mô hình nhóm, Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”, “Phòng, chống bạo lực gia đình”; thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống bạo lực gia đình, đường dây nóng, cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; kiên quyết trong việc điều tra xử lý các vụ việc về bạo lực gia đình…Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị UBND huyện cần quan tâm chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã triển khai thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên về công tác gia đình, đội ngũ cán bộ y tế; nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt là sự phối hợp của các nạn nhân bị bạo lực và sự phát hiện, tố giác của người dân khi có bạo lực gia đình. Đối với các ý kiến, kiến nghị của địa phương, đoàn sẽ tổng hợp và phản ánh đến các ngành chức năng liên quan của tỉnh giải quyết.                                                

Phạm Thị Len

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này