Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh mở rộng lần thứ 11, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021. (02/04/2019, 22:23)

Sáng 02/4, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ 11, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016- 2021 nhằm đánh giá công tác hội và phong trào phụ nữ quý I, đề ra chương trình công tác quý II/2019. Tham dự Hội nghị có các Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, các đồng chí là Chủ tịch Hội phụ nữ lực lượng vũ trang. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I/2019, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với tinh thần chủ động, khẩn trương, nghiêm túc, Hội LHPN tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đặc biệt, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tập trung triển khai chủ đề công tác năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, với những kết quả cụ thể trong việc truyền thông hành động của phụ nữ với thực phẩm không an toàn. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường tiếp tục được triển khai có hiệu quả góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, Chương trình công tác quý II/2019. Nổi bật là phong trào thi đua yêu nước gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức, phát triển hội viên và xây dựng tổ chức hội vững mạnh được đẩy mạnh. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, hội viên phụ nữ nghèo và đồng bào buôn kết nghĩa nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 được các cấp Hội tập trung triển khai, với hơn 5.000 suất quà được trao trị giá hơn 2 tỷ đồng. Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, buôn đồng bào dân tộc thiểu số kết nghĩa với giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng. Đây là những phần quà thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh gửi đến các gia đình nhân dịp Têt đến, Xuân về, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần cho các gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các hoạt động triển khai thực hiện chủ đề công tác Năm thi đua năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; trao vốn khởi nghiệp cho 196 chị số tiền 2,4 tỷ đồng (trong đó một số đơn vị trao vốn khởi nghiệp thực hiện nội dung “An toàn cho phụ nữ trong phát triển kinh tế” vùng biên giới cho 31 chị, số tiền 132 triệu đồng, tặng quà cho 263 chị, trị giá 64 triệu đồng) và 23 mô hình số tiền 725 triệu đồng, đồng thời các cấp Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền đến hội viên phụ nữ nhận diện, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị cũng đã triển khai lấy ý kiến góp ý vào dự thảo hướng dẫn xây dựng mô hình “Chi hội 3 an toàn”: An toàn cho phụ nữ phát triển kinh tế; An toàn tính mạng, sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em; An toàn môi trường mạng cho trẻ em.

Triển khai nhiệm vụ công tác Hội quý II/2019, các cấp Hội trong tỉnh sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung thực hiện chủ đề công tác Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh gắn với chủ đề thi đua năm 2019 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai; tổ chức đối thoại với Cán bộ nữ của tỉnh; khảo sát, đánh giá giữa nhiệm kỳ tại các cụm thi đua; tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016 – 2021; tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện và tương đương; Hội thảo tìm giải pháp đẩy lùi tín dụng đen; giám sát việc thực hiện Pháp lệnh 34/2007/UBTVQH11 về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Hội thảo “Tôi khởi nghiệp, bạn cũng khởi nghiệp” và ngày hội phụ nữ khởi nghiệp.

Khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019./.

Ngọc Nga

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này