Huyện Lắk ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 (26/06/2018, 08:26)

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện và tâm lý thoải mái cho các thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia tại huyện Lắk năm 2018.

Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi huyện Lắk.

Từ ngày 24/6 – 27/6, tại Trường THPT Lắk, Huyện đoàn Lắk tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi huyện Lắk năm 2018 với hơn 20 tình nguyện viên là cán bộ Đoàn, đoàn viên trên địa bàn toàn huyện tham gia, các tình nguyện viên được chia ra thành 2 đội hình để tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh.

Tình nguyện viên tư vấn các nội dung thi cho thí sinh.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Lắk có 1 điểm thi với 522 thí sinh đăng ký dự thi. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các nội dung liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như: tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh và người nhà của thí sinh các thông tin liên quan đến thi cử, cách làm thủ tục dự thi, sơ đồ phòng thi của các thí sinh; giới thiệu nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm; giới thiệu phòng trọ giá rẻ; phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn điểm đỗ xe cho người nhà thí sinh; hỗ trợ xe đi lại miễn phí cho các thí sinh; hỗ trợ các suất ăn, nước uống và suất ở miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tình nguyện viên chuẩn bị cơm trưa

Năm nay, chương trình được triển khai sớm, đảm bảo nắm bắt đầy đủ các thông tin cần hỗ trợ cho các thí sinh, công tác khảo sát địa điểm, thành lập đội hình tình nguyện được triển khai chặt chẽ, Huyện đoàn Lắk đã dành nhiều sự quan tâm cho các thí sinh là người dân tộc thiểu số, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 70 thí sinh ở 3 xã vùng sâu, vùng xa của huyện như xã Nam Ka, xã Krông Nô và xã Ea Rbin. Đối với các thí sinh ở 3 xã này, Huyện đoàn Lắk đã hỗ trợ 450 suất ăn, 500 chai nước và 70 suất ở miễn phí, nguồn kinh phí được Huyện đoàn vận động từ các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Lắk với trị giá trên 10.000.000đ.

Bếp ăn miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Thanh Bình

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này