Huyện Lắk tổng kết công tác phòng chống tội phạm ma túy mua bán người và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (05/04/2019, 20:23)

Chiều ngày 4/4/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được thực hiện tốt. Trong năm xảy ra 13 vụ tranh chấp khiếu kiện trong nội bộ nhân dân, trong đó có 3 vụ tranh chấp giữa người dân với các công ty được giao đất trồng rừng. Tội phạm hình sự giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên tính chất mức độ nguy hiểm tăng xảy ra 20 vụ với 37 đối tượng, tổng thiệt hại tài sản là 942,2 triệu đồng. Vi phạm pháp luật về kinh tế môi trường phát hiện thu giữ 4,124 m3 gỗ không xác định đối tượng đã giao Hạt kiểm lâm huyện xử lý. Phát hiện 4 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép thu giữ 5,467 m3 gỗ. Tội phạm tệ nạn ma túy xảy ra 5 vụ, 5 đối tượng tăng 2 vụ so với năm 2017.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, duy trì và có bước phát triển sâu, rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Nhiều mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự được xây dựng, nhân rộng, đã phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Các mô hình đã thu hút được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong năm 2018, lực lượng công an đã phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhà trường năm học 2018-2019; tổ chức Hội nghị diễn đàn Công an “Lắng nghe tiếp thu ý kiến của nhân dân” năm 2018. Ngoài ra các Hội đoàn thể đã duy trì nhiều mô hình về an ninh trật tự, như mô hình cựu chiến binh tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, mô hình phụ nữ không vi phạm tệ nạn xã hội, mô hình tổ tự quản bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Lắk tiếp tục xác định tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tuyên truyền, để nhân dân nắm vững các quy định của pháp luật về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục xây dựng, củng cố, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương cần tích cực phát huy vai trò lãnh đạo, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu các địa phương, đơn vị, các cấp ủy chính quyền, các thành viên ban chỉ đạo các cấp trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Lực lượng công an, các ngành, đoàn thể cần chủ động, sáng tạo trong việc tham mưu những nội dung, biện pháp triển khai thực hiện, chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động để mỗi người dân, cán bộ, đảng viên thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự, chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018.

 

Trần Thái

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này