Kết quả từ công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng Phụ nữ nghèo” tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk (06/07/2018, 09:51)

Qua 02 năm thực hiện công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng Phụ nữ nghèo” tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, có thể nói đây là một công trình rất thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là đối với những hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công trình được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí chăn nuôi ít và cũng ít rủi ro, huyện Ea Súp được trao 04 con bò từ nguồn vận động của hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh, Hội LHPN huyện vận động cán bộ, hội viên và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn được 05 con bò, nâng tổng số bò cấp cho hội viên phụ nữ nghèo tại 8 xã và 01 thị trấn là 9 con. Đây là mô hình thích hợp tại các địa phương có điều kiện chăn thả tốt, và có nguồn thức ăn chăn nuôi dồi dào. Nuôi bò sinh sản nếu khéo chăm sóc, bảo vệ, các hộ chăn nuôi có thể được hưởng lợi lâu dài chỉ với một con bò mẹ. Sau 02 năm thực hiện công trình ý nghĩa này, đến nay số bò mẹ đã sinh sản được 06 bê con, có 02 con đang mang bầu, nâng tổng số bò đến thời điểm cuối tháng 6/2018 lên 16 con.

Công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo”

Vì nuôi theo hình thức luân chuyển, sau khi bò mẹ đã sinh sản được 02 đợt, hộ chăn nuôi được hưởng lợi 1 bê con và phải luân chuyển 01 con bê cái cho hộ khác để nuôi gây đàn.

Chị Đàm Thị Thơ, Chi hội Phụ nữ thôn 12, xã Ea Lê rất vui mừng khi gia đình chị được tặng một con bò giống từ Công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo” đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình chị. Chị cho biết: Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, không có ruộng đất, nhà cửa tạm bợ, bản thân bị tật nguyền và đơn thân nuôi con. Năm 2016, gia đình tôi được hỗ trợ một con bò cái từ Công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo” của Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh,  gia đình đã rất vui mừng và luôn cố gắng để chăm sóc cho bò khỏe mạnh và phát triển nhằm thoát khỏi đói nghèo. Đến nay, bò mẹ đã sinh sản được 02  bê con ( 01 con được 1 tuổi và 01 con được 2 tháng tuổi).

Chị Đàm Thị Thơ vui mừng trước thành quả 2 năm chăm sóc bò sinh sản

Công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo” được Hội LHPN tỉnh triển khai vào năm 2016, từ lúc có 10 con bò sinh sản đến nay đã lên đến gần 18 con bò sinh sản, trong thời gian tới công trình điển hình tiên tiến này, nhân rộng số lượng bò sinh sản ngày càng nhiều trên địa bàn toàn huyện.

Xác định nuôi bò sinh sản mang lại hiệu quả kinh tế cao và là hướng đi có thể giúp hội viên phụ nữ nghèo vươn lên, Hội LHPN huyện khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phát triển và nhân rộng mô hình nuôi bò sinh sản, góp phần thực hiện thẳng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

                    Phạm Thị Anh Minh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Ea Súp

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này