Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (24/07/2019, 20:07)

Sáng 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Buôn Đôn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Đồng chí Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của giai cấp công nhân, của tổ chức công đoàn Viêt Nam, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với quà trình xây dựng và phát triển của đất nước; những kết quả nổi bật về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Công đoàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và của Công đoàn huyện Buôn Đôn nói riêng trong thời gian qua.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn

Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn được thành lập ngày 02/12/1996. Sau gần 23 năm thành lập, trải qua 5 kỳ Đại hội, Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Các cấp công đoàn huyện thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Từ khi thành lập đến nay, LĐLĐ huyện Buôn Đôn đã hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng 85 nhà Mái ấm công đoàn, sửa chữa 15 nhà với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Vận động trên 90% Công đoàn cơ sở xây dựng quỹ tương trợ với tổng số tiền gần 01 tỷ đồng cho CNVCLĐ vay phát triển kinh tế. Hàng năm, nhân dịp lễ, Tết và Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng hàng trăm suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ huyện còn tổ chức các hội thi, hội thao về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao qua đó tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho CNVCLĐ. Từ các hoạt động trên đã kịp thời động viên CNVCLĐ yên tâm lao động sản xuất, công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

UBND huyện Buôn Đôn trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Nhật - Phó Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Buôn Đôn đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Công đoàn, tập trung chỉ đạo hoạt động hướng về cơ sở, sâu sát cơ sở. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động. Không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên. Thực hiện tốt hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp này, UBND huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn giai đoạn 2014 - 2019; có 3 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Quốc An

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này