Nhiều học sinh THPT ở huyện Cư M'gar vẫn “vô tư” đi xe máy phân khối lớn đến trường (24/04/2018, 17:00)

Hiện nay tình trạng học sinh THPT trên địa bàn huyện Cư M'gar đi xe máy phân khối lớn đến trường diễn ra khá phổ biến. Điều này không chỉ vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn cao.

Có mặt tại cổng trường THPT Trần Quang Khải (xã Ea H'đing) trước và sau buổi học chúng ta không khó bắt gặp hình ảnh học sinh điều khiển xe phân khối lớn (dung tích xi lanh trên 50cm3) như: Sirius, Jupiter, Air Blade, Wave đến trường. Nhiều trường hợp còn xem nhẹ tính mạng của mình khi điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, chở ba, phóng nhanh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để không bị phát hiện, các em đã mang xe vào gửi ở các hàng quán, điểm giữ xe gần trường. Theo quan sát của chúng tôi, tại khu vực gần trường có đến 04 điểm giữ xe máy cho học sinh với hàng chục chiếc xe được gửi lại. Một học sinh trong trường bộc bạch: “Em cũng biết đi xe máy phân khối lớn đến trường là vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhưng các bạn đều đi xe máy, nếu em đi xe đạp thì ngại lắm. Với lại nhà cũng khá xa, đi xe máy đến trường sẽ thuận tiện hơn, nhất là khi trời mưa”. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, thầy Lê Văn Hào – Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải cho biết: Ngay từ đầu năm học nhà trường đã nhắc nhở phụ huynh không được cho con em mình đi học bằng xe máy khi chưa đủ các điều kiện. Ngoài ra, vào các buổi chào cờ đầu tuần, các thầy cô giáo đều nhắc nhở học sinh phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với Cảnh sát giao thông (Công an huyện) tuyên truyền, nhắc nhở nên đã hạn chế được phần nào tình trạng trên, tuy nhiên vẫn còn một số học sinh vi phạm điều khiển xe máy phân khối lớn đến trường. Nguyên nhân là do một số em nhà xa trường nên đã chọn xe máy làm phương tiện đi lại.

Bãi giữ xe của một trường THPT

Không chỉ ở trường THPT Trần Quang Khải, tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường cũng diễn ra tại các trường THPT khác trên địa bàn huyện. Nguyên nhân một phần là do các bậc phụ huynh thương con đi học xa, trong khi đó bố mẹ lại không có thời gian đưa đón. Bên cạnh đó các trường học vẫn chưa thật sự nghiêm khắc trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, việc xử lý còn nhẹ nên chưa đủ sức răn đe các em.

Học sinh quên đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Một học sinh trường THPT Trần Quang Khải gửi xe điểm giữ xe gần trường

Để chấn chỉnh tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường, cũng như kiềm giảm những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với các em học sinh - Đội cảnh sát giao thông – trật tự cơ động (Công an huyện) thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm. Từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện) đã phát hiện và xử lý 83 trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thiết nghĩ - để giải quyết triệt để tình trạng học sinh đi xe phân khối lớn đến trường, ngoài sự vào cuộc của nhà trường và cơ quan chức năng, thì hơn hết vẫn là sự đồng thuận, chung tay giáo dục con em mình từ phía phụ huynh học sinh. Việc làm này không chỉ bảo vệ tính mạng cho học sinh, mà còn giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật tham gia giao thông từ khi còn ngồi ghế nhà trường ./.   

-S.Pa-

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này