Phát hiện thêm nhiều điểm tập kết, khai thác gỗ lậu quy mô lớn tại huyện Ea Kar (25/08/2019, 20:47)

Sáng 25/8, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết mới phát hiện thêm nhiều điểm tập kết, khai thác gỗ lậu quy mô lớn và đang xác minh mở rộng điều tra làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan. Đây là kết quả của quá trình, mở rộng điều tra vụ án phá rừng quy mô lớn tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.


Một số bãi tập kết gỗ bị lực lượng chức năng phát hiện


Trước đó, ngày 18/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lực lượng tiến hành vây bắt quả tang 4 đối tượng đang cưa hạ 6 cây gỗ lớn tại khu vực rừng thôn 15, xã Cư Yang, thuộc lâm phần quản lý của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Ea Kar và phát hiện 2 điểm tập kết gỗ gần bìa rừng với khối lượng gỗ thu giữ được gần 100 m3.

Ngay sau khi tạm giữ hình sự nhóm đối tượng trên, Công an tỉnh đã mở rộng điều tra và phát hiện thêm 5 điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn nằm rải rác ở các xã trên địa bàn huyện Ea Kar, trong đó có 3 nhà dân và 2 xưởng mộc. Tất cả số gỗ tập kết ở đây phần lớn là những tấm phản có kích thước lớn, khối lượng trên 32 m3. Bước đầu, chủ 5 điểm tập kết gỗ này khai nhận đã mua số gỗ trên từ 2 đầu nậu là ông Nguyễn Anh Dũng ở xã Cư Yang và ông Lê Văn Thắng ở xã Ea Pal, huyện Ea Kar.

Bên cạnh đó, qua khám nghiệm hiện trường trên diện tích 30 héc ta rừng ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk còn phát hiện trên 60 gốc cây lớn đã bị lâm tặc cưa hạ với khối lượng trên 200 m3. Như vậy là tổng khối lượng gỗ lậu các cơ quan chức năng thu giữ được đến nay là hơn 330 m3.

Hiện các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar đang nỗ lực khẩn trương hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường; củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan./.

Trọng Hùng

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này