Tập huấn kỹ năng khuyến nông cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2018 (22/06/2018, 15:03)

Nằm trong khuôn khổ của chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk trong năm 2018 với ý nghĩa Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và tạo điều kiện giúp đoàn viên thanh niên học tập, nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi hướng đến nền sản xuất hàng hóa nông nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn sạch, an toàn và mang lại lợi ích kinh tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thanh niên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. 

Vừa qua, trong 03 ngày (từ ngày 20/6 đến ngày 22/6/2018) tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức lớp tập huấn về Kỹ năng Khuyến nông cho 30 cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức liên quan đến quy trình, thủ tục xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất hướng đến xây dựng tổ hợp tác và hợp tác xã trong thanh niên, trình tự xây dựng dự án tiếp cận nguồn vốn giải quyết việc làm, ngoài ra các học viên được tiếp cận các chuyên đề về khoa học kỹ thuật như: kỹ thuật tái canh cà phê, kỹ thuật trồng nhãn, phương pháp chăn nuôi bò thịt và kỹ thuật trồng cỏ làm thức ăn chăn nuôi.

Anh Trần Xuân Trình, Phó Bí thư Đoàn xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ học viên của lớp tập huấn đánh giá: “Sau khi đợt tập huấn về Kỹ năng Khuyến nông đã cung cấp những kiến thức cần thiết  cho các cán bộ Đoàn cấp xã tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và người dân tại các thôn, buôn áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của các địa phương, đơn vị. Thông qua hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ khuyến nông viên trẻ ở cơ sở, tích cực trong công tác giảm nghèo và tham gia xây dựng Nông thôn mới”.

Kết thúc lớp tập huấn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận cho 30 học viên đảm bảo yêu cầu của công tác đào tạo, tập huấn.                               

Nguyễn Đình Khiêm

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này