Tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên (22/11/2018, 09:41)

Sáng 21/11, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên” năm 2018. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện các Huyện, Thị, Thành đoàn, các tổ chức Đoàn trực thuộc, đại diện Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ngọc Hoàng, buổi tọa đàm đã tập trung trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy; những phương pháp tuyên truyền, vận động giúp đỡ thanh niên nghiện ma túy, thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng sau cai nghiện; cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.

Theo các ý kiến tại buổi tọa đàm, công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm nói chung và phòng chống ma túy nói riêng đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đổi mới khá hiệu quả về mặt hình thức. Các kiến thức về pháp luật, về ma túy, tội phạm ma túy đã được tuyên truyền lồng ghép với các hoạt động sôi nổi, trẻ trung thu hút được đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia như: Thi tuyên truyền dưới hình thức sân khấu hóa, tổ chức các trò chơi vận động, team building, các chương trình hướng dẫn kỹ năng sống, truyền thông qua mạng xã hội, thiết kế infographic …

Cùng với đó, nhiều mô hình giúp đỡ, cảm hóa thanh niên sau cai nghiện, hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng đã phát huy hiệu quả. Với sự giúp đỡ của tổ chức đoàn, nhiều thanh niên sau cai nghiện đã có công việc ổn định, phát triển kinh tế, hòa nhập tốt với cộng đồng.

Đại diện Đoàn xã Ea Wy, huyện Ea H’leo chia sẻ khó khăn trong tạo việc làm cho thanh niên hoàn lương.

Buổi tọa đàm cũng ghi nhận nhiều lượt ý kiến chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình tuyên truyền phòng chống ma túy như: Chưa nhận được sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp các ngành; thanh niên sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng khó tìm được công việc; nguồn vốn vay dành cho thanh niên hoàn lương còn hạn chế …

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ngọc Hoàng phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ngọc Hoàng cho biết thêm, công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng còn gặp nhiều khó khăn. Mục đích của buổi Tọa đàm nhằm ghi nhận những khó khăn, vướng mắc cũng như những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, từ đó cùng nhau tìm ra những giải pháp phù hợp trong công tác phòng, chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên để nhân rộng mô hình. Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đề nghị các Huyện, Thị, Thành đoàn và các Đoàn trực thuộc quan tâm, huy động nguồn lực, đẩy mạnh phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này