Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng năm ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách (06/07/2019, 22:23)

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), ngày 5/7, tại buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Bá Hiếu, sinh năm 1920, thương binh hạng ¼, cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Đắk Lắk và chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Bá Hiếu ở buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn.

Ông Lê Bá Hiếu quê ở xã Cát Tài, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, là cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, có bốn người con, trong đó có hai người con là liệt sĩ. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên năm 2015 ông theo con cháu lên sinh sống ở buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đến nay, nhưng do hoàn cảnh con, cháu cũng khó khăn, ông sinh sống trong túp lều tạm bợ, dột nát. Thương hoàn cảnh khó khăn của ông, tháng 3/2019, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ 50 triệu đồng, con cháu ông góp thêm 120 triệu đồng xây dựng cho ông căn nhà rộng 60m2, tường xây, mái lợp ngói, nền lát gạch men... trị giá 170 triệu đồng để ông sinh sống trong những năm tháng còn lại cuối đời.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk trao tặng chiếc ti vi cho gia đình ông Lê Bá Hiếu.

Ngoài trao tặng căn nhà tình nghĩa cho ông Lê Bá Hiếu, nhân dịp này Tổng Công ty Điện lực miền Trung cũng tổ chức khánh thành và trao tặng thêm bốn ngôi nhà tình nghĩa cho bốn gia đình chính sách, có công với cách mạng và thuộc diện hộ nghèo khác sinh sống trên địa bàn các huyện vùng sâu, vùng khó khăn của tỉnh là Ea Súp, Krông Bông, Krông Năng và M’Đrắk. Mỗi căn nhà được Tổng Công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình, người thân góp thêm để xây dựng căn nhà có diện tích từ 50-60m2 với tổng kinh phí xây dựng trên dưới 150 triệu đồng.

Ngôi nhà tình nghĩa do Tổng Công ty Điện lực miền Trung trao tặng cho gia đình ông Lê Bá Hiếu ở buôn N’Drech A, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn.

Dịp này, Tổng Công ty Điện lực miền Trung còn tặng mỗi gia đình một chiếc ti vi trị giá 3,5 triệu đồng, giúp cho các đình chính sách có phương tiện nghe nhìn, cải thiện đời sống tinh thần để từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hoài Bão

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này