Triển khai kế hoạch giảm nghèo về thông tin (26/04/2018, 08:36)

Sở Thông tin và Truyền thông đang tích cực triển khai các nội dung trong   Kế hoạch số 2680/KH-UBND ngày 06/4/2018 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo về thông tin năm 2018. Trong tháng 4 này Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản hướng dẫn UBND huyện Lắk tổ chức bình xét, lập danh sách 200 hộ nghèo thuộc khu vực III cần được hỗ trợ phương tiện nghe – xem. Dự kiến, trong đợt này sẽ có 70 hộ được hỗ trợ ti vi và 130 hộ được hỗ trợ radio với tổng kinh phí vào khoảng 500 triệu đồng.

Đối với huyện M’Drắk, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã có văn bản hướng dẫn UBND huyện khảo sát và đánh giá thực trạng phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động của các xã thuộc khu vực III. Trên cơ sở khảo sát Sở sẽ mua sắm phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động – theo danh mục và các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông. Dự kiến, kinh phí để mua sắm phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động của cấp xã vào khoảng 340 triệu đồng. Để tránh lãng phí, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu UBND huyện M’Drắk trong quá trình khảo sát, đánh giá cần phải nêu rõ những thiết bị nào đã được cấp, hoặc UBND xã đã mua sắm. Đối với những thiết bị hiện vẫn còn sử dụng tốt thì không đưa vào danh mục đề nghị hỗ trợ.

Cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở được tập huấn nghiệp vụ tại Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2011.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo về thông tin, trong tháng 5 tới Sở Thông tin và Truyền thông sẽ bắt đầu triển khai 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở và hợp đồng với các cơ quan báo chí để xây dựng và đăng, phát các sản phẩm thông tin, tuyên truyền nhằm tăng cường đưa thông tin đến với người dân./.  

Hoàng Dưỡng

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này