Đắk Lắk phát động và đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019 (06/09/2019, 13:57)

Sáng 06/9, tại thị trấn Ea Pốk, Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Cư M’gar tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019. Đến tham dự có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Sở, ban, ngành; UBND huyện Cư M’gar cùng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các gia đình đăng ký thực hiện thí điểm Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình

Tại buổi Lễ, Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch tỉnh đã thông qua Quyết định tổ chức thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019”; Quyết định thành lập Ban Tổ chức triển khai thí điểm Bộ tiêu chí; phổ biến nội dung “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” theo Quyết định số 4843/QĐ- BVHTTDL ngày 08/12/2017.

Lãnh đạo UBND huyện Cư M’gar phát biểu tại buổi L

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được thực hiện nhằm xây dựng một hệ thống chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa trong mỗi gia đình Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên, qua đó ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Đắk Lắk là một trong 12 tỉnh, thành trong cả nước được lựa chọn để triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Theo đó, Đắk Lắk đã lựa chọn thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar) và xã Cư Bao (Thị xã Buôn Hồ) thực hiện thí điểm giai đoạn 2019-2020. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sẽ được triển khai tại các đơn vị thí điểm như: Tổ chức lễ phát động đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử, tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh hàng ngày và qua hệ thống pa nô, áp phích, tờ rơi, tờ gấp; hàng tháng tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng gắn với 4 tiêu chí ứng xử trong gia đình để qua đó các thành viên trong gia đình sẽ hiểu và tích cực thực hiện ứng xử văn hóa trong gia đình.

Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ phát động

 Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh, Đắk Lắk rất vinh dự khi được Bộ VHTTDL chọn triển khai thí điểm Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của ban, ngành và toàn thể cộng đồng dân cư về văn hóa ứng xử trong gia đình với 04 tiêu chí “Tôn trọng, Bình đẳng, Yêu thương và Chia sẻ”. Vì vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị Phòng Văn hóa Thông tin và nhân dân thị trấn Ea Pốk tăng cường công tác truyền thông đến với người dân địa phương, vận động, triển khai hiệu quả, góp phần làm lành mạnh hóa về đạo đức, lối sống từ trong gia đình, nhà trường và môi trường xã hội. Các tổ chức đoàn thể cần phối hợp trong việc giám sát, phản biện xã hội trong việc triển khai; việc bình xét danh hiệu gia đình văn hóa cần gắn với xét các hộ gia đình thực hiện thí điểm “Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Tại Lễ phát động, đại diện các hộ dân thị trấn Ea Pốk đã tham gia đăng ký thực hiện các nội dung thí điểm của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình gồm : Vợ chồng – Chung thủy, nghĩa tình; Cha mẹ với con, ông bà với cháu – Gương mẫu, yêu thương; Con với cha mẹ, cháu với ông bà – Hiếu thảo, lễ phép; Anh, chị, em- Hòa Thuận, chia sẻ.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang