Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cư M’gar. (29/11/2017, 14:46)

Sáng 29/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT)  xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, chính quyền và cử tri các xã Ea Kiết, Ea Tar, Ea Kuêh.

Các đại biểu tham dự buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Trong đó, Đoàn chú trọng thông tin về những nội dung, vấn đề Quốc hội đã thông qua tại 06 dự án Luật và Nghị quyết thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng.

Cử tri huyện Cư M’gar  phát biểu kiến nghị

Trong buổi tiếp xúc, đã có 16 cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với nhiều nội dung như: quan tâm hỗ trợ xây dựng đập, hồ chứa nước tưới cho thôn, buôn thuộc xã Ea Kiết, nâng mức hỗ trợ cho hộ nghèo; giải quyết vấn đề đất đai và hợp đồng giao khoán giữa người dân với Công ty Lâm nghiệp Buôn Za Wầm; hỗ trợ cho đối tượng tham gia cách mạng buôn Jun - Ea Kuêh; quan tâm đầu tư đường giao thông tuyến thôn, buôn; chất lượng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; chính sách bình ổn giá; tỷ lệ sinh viên thất nghiệp còn cao; nguồn điện sinh hoạt còn khó khăn.

Lãnh đạo UBND huyện Cư M’gar giải trình một số nội dung cử tri quan tâm

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần quan tâm giải quyết nhiều vụ án tồn đọng, điều tra kéo dài. Sở, ngành ưu tiên hỗ trợ giải quyết các vấn đề trọng tâm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh tại địa bàn các xã. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Công ty điện lực Đắk Lắk và UBND huyện trực tiếp trả lời với nội dung cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri mong muốn. Đặc biệt, đối với vấn đề đóng điện cho các thôn, buôn còn khó khăn ngành điện cũng cam kết sẽ triển khai cung cấp điện lưới quốc gia hoàn tất trong năm 2018. Đối với những công trình giao thông thôn, buôn xuống cấp, khi chưa có nguồn vốn của Trung ương,  UBND huyện Cư M’gar cũng sẽ tham mưu cấp kinh phí để kịp thời sữa chữa đối với những đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê phát biểu tại buổi TXCT

Phát biểu tại buổi TXCT, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành, địa phương, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại để trả lời, giải quyết cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này