Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 và cũng là một trong những hoạt động thu hút được sự quan tâm lớn không chỉ của người dân trên địa bàn tỉnh mà còn cả du khách trong và ngoài nước đó là hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí trong suốt thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 09/3/2019 đến ngày 16/3/2019. Đây hoạt động được một loạt các quán cà phê, các thương hiệu cà phê ngon, nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột đồng tình ủng hộ và tham gia.
Các quán cà phê được chọn làm điểm phục vụ miễn phí có đầy đủ yếu tố như mặt bằng khang trang, không gian rộng rãi, thoáng mát, có cách bài trí độc đáo, nằm cách trung tâm thành phố trong vòng bán kính chưa đầy 2km, có phong cách pha chế và phục vụ lịch sự, đảm bảo chất lượng. Ông Vũ Văn Hưng Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết “Hiện TP. Buôn Ma Thuột đã chọn được 38 quán làm điểm phục vụ miễn phí cà phê cho du khách và yêu cầu các quán cà phê chú trọng bảo đảm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; tiến hành treo băng rôn, tuyên truyền về việc phục vụ cà phê miễn phí rộng rãi để du khách được biết”.
Chị Thái Thanh – Chủ quán cà phê Rau số 47 Dương Vân Nga thành phố Buôn Ma Thuột cho biết “quán được chọn là điểm phục vụ cà phê miễn phí nên chị đã đầu tư thêm kinh phí để sửa sang quán, với đặc trưng như tên gọi cà phê Rau, chị trang trí quán với chất liệu chủ yếu bằng tre, nứa, mộc mạc giản dị với không gian thoáng đãng nhưng không kém phần ấm cúng thanh lịch để phục vụ du khách và các tín đồ cà phê. Đặc biệt chị đầu tư hơn 1.000 cây rau thủy canh các loại để trang trí quán, ngoài uống cà phê, khách cũng có thể thưởng thức món sinh tố rau sạch và sữa chua phấn hoa tươi là thức uống nhằm bổ sung dinh dưỡng và thanh nhiệt cơ thể”.
Không gian quán cà phê Rau thời điểm hiện tại
Hưởng ứng mùa lễ hội, chủ quán cà phê Rêu phong số 101 Y Ngông thành phố Buôn Ma Thuột cũng đang cho dọn vườn và trữ ca cao tươi để phục vụ khách. Với vườn ca cao hữu cơ rộng hơn 1 hecta nằm ngay trung tâm thành phố, du khách có thể thoải mái dạo chơi và thưởng thức ly sinh tố ca cao tươi nguyên chất làm bằng quả ca cao tươi hái ngay tại vườn. Chủ quán cà phê Rêu phong cho biết “ mùa lễ hội năm nào khách cũng đến tham quan vườn ca cao rất đông, có ngày anh tiếp từ 250-300 lượt khách, họ đến chụp ảnh, uống ca cao và mua ca cao nguyên chất về làm quà cho người thân. Hiện tại anh đã cho thu dọn, làm sạch vườn và trang trí thêm nhiều cây cảnh để đón khách”
Lối vào vườn ca cao
Độc đáo và lạ mắt là điểm cà phê Chồn Kiên Cường số 03 Hoàng Hoa Thám thành phố Buôn Ma Thuột. Đến đây du khách sẽ được chủ nhân hướng dẫn thăm nơi nuôi chồn tại vườn cà phê cạnh quán và xem quy trình chế biến cà phê khép kín, thưởng thức hương vị thơm ngon độc đáo của loại cà phê nổi tiếng đắt nhất Buôn Ma Thuột hiện nay.
Du khách tham quan vườn cà phê chồn và mua cà phê tại quán
Trao đổi với phóng viên Cổng TTĐT tỉnh ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết “công tác chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 đang rất khẩn trương, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng chờ đón du khách tới tham quan lễ hội, ngoài 38 điểm cà phê miễn phí niêm yết trong danh sách thì còn có hàng trăm quán cà phê trên địa bàn thành phố tham gia phục vụ khách, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã có văn bản đề nghị các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán ăn giữ bình ổn giá nên du khách yên tâm khi tham gia lễ hội”.
Lễ bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017
Ngoài thưởng thức cà phê miễn phí, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 còn là dịp để tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê, động viên cộng đồng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, của Việt Nam nói chung. Lễ hội với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú sẽ góp phần xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk.
Hồng Mong
- Đắk Lắk đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Thành phố Nevers – Cộng hòa Pháp (31/05/2025, 15:57)
- Thủ tướng Chính phủ tọa đàm với doanh nghiệp về phát triển kinh tế tư nhân (31/05/2025, 14:19)
- Khai trương Cổng Pháp luật quốc gia (31/05/2025, 09:58)
- Tổng kết các đề án, chương trình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em (30/05/2025, 15:55)
- Hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2025-2030 trước ngày 5/6/2025 (30/05/2025, 14:51)
- Sở Nông nghiệp và Môi trưởng thông báo đăng ký thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất. (30/05/2025, 14:44)
- Sở Khoa học và Công nghệ thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ (30/05/2025, 10:29)
- Bế mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng (30/05/2025, 10:16)
- Lễ truy điệu, an táng 23 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia (28/05/2025, 17:50)
- Công bố và trao Quyết định nghỉ hưu cho Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường (28/05/2025, 16:46)
- Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở (28/05/2025, 16:05)