Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên di dời sang trụ sở mới (12/02/2019, 14:36)

Sáng 12/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đường Mai Hắc Đế Tp. Buôn Ma Thuột đã chính thức tổ chức di dời qua trụ sở bệnh viện mới nằm trên đường Trần Qúy Cáp Tp. Buôn Ma Thuột.

Theo ghi nhận của Phóng viên Cổng TTĐT tỉnh chiều 12/2, công tác di dời rất khẩn trương, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng các y, bác sỹ cùng tiến hành di dời trang thiết bị vật tư y tế lên xe. Thời tiết khô ráo cũng thuận lợi cho việc di chuyển.

Các trang thiết bị được vận chuyển lên xe

Công tác di dời được tiến hành khẩn trường nhưng khá thận trọng vì nhiều thiết bị điện tử, máy móc. Tầm 20 chiếc xe tải từ 5 đến 10 tấn vào ra liên tục để vận chuyển đồ đạc.

Ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết theo kế hoạch, việc di dời bệnh viện dự kiến hoàn thành vào ngày 25/2. Bắt đầu từ sáng 12/2, việc di dời có sự tham gia của 300 cán bộ, chiến sĩ của bộ đội và sẽ duy trì đến khi hoàn thành. nhân viên y tế sẽ phụ trách việc xếp, đóng gói vật tư y tế, còn bộ đội sẽ tham gia bốc vác vật tư ra xe và di chuyển qua bệnh viện mới.

Công tác khám chữa bệnh chiều 12/2 vẫn diễn ra bình thường

Đối với công tác khám chữa bệnh, ông Phong cho biết hiện vẫn diễn ra bình thường. Bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu từ ngày di dời đến ngày 19/2 tại bệnh viện cũ và từ ngày 20/2 tại bệnh viện mới. Riêng bệnh nhân đến khám, bệnh viện xin nghỉ không tiếp nhận từ ngày 16/2 đến ngày 19/2.

Khu đăng ký khám bệnh lúc 13h30 chiều 12/2 vẫn đông bệnh nhân tới khám, chữa.

Ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong thời gian này, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các bệnh viện trong tỉnh tăng cường nhân lực, vật tư nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân. Trong thời gian này một số bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ tăng cường, hỗ trợ các bệnh viện trong khu vực. Đồng thời có công văn đề nghị các tỉnh lân cận tiếp nhận, hạn chế chuyển tuyến tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trừ những trường hợp cần thiết…

Hồng Mong

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này