BHXH tỉnh hoàn thành việc cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH (02/04/2018, 11:09)

Tính đến ngày 31/3/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành việc cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng tham gia theo mã số BHXH. 

Việc cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi đi khám chữa bệnh BHYT. Cơ quan BHXH đã phối hợp với cơ quan Bưu điện bàn giao thẻ BHYT đến các đơn vị sử dụng lao động, các trường học, UBND xã, phường, thị trấn, đại lý thu…để đưa đến tận tay các đối tượng tham gia. 

Thẻ BHYT mới không ghi "giá trị sử dụng đến" như trước đây. Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx) theo mã số BHYT ghi trên thẻ hoặc thông qua đại lý thu BHYT. 

Ảnh minh họa

Với những trường hợp người hưởng chế độ chưa nhận được thẻ BHYT mới vì lý do khách quan, BHXH tỉnh đã có văn bản đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT vẫn tiếp nhận bệnh nhân đi khám, chữa bệnh bằng thẻ mẫu cũ, đồng thời hướng dẫn người hưởng đến cơ quan BHXH, đại lý thu, UBND xã, phường, thị trấn để nhận thẻ BHYT mới.

Trường hợp sai thông tin người tham gia BHYT liên hệ với cơ quan BHXH, UBND xã, phường, thị trấn hoặc đại lý thu để được hướng dẫn.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này