Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản 2018 (10/11/2018, 11:15)

Nhân sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018), Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Osaka cùng với các đối tác Nhật Bản tổ chức chương trình “Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản năm 2018”. Chương trình diễn ra tại Fukuoka từ 5 - 7/11/2018 và tại Osaka từ 8 - 10/11/2018.

Về phía Việt Nam có lãnh đạo Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao), lãnh đạo các địa phương Hậu Giang, Hà Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắk cùng các doanh nghiệp địa phương tham gia chương trình cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Osaka (Nhật Bản).

Tỉnh Đắk Lắk thành lập Đoàn gồm 18 thành viên đại diện các Sở, ban ngành và doanh nghiệp trong tỉnh tham gia. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã chuẩn bị nhiều nội dung để tham gia quảng bá, kêu gọi đầu tư tại Nhật Bản như lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tham gia triển lãm, trưng bày tại Quang trường thành phố Sakai, chuẩn bị các thông tin giới thiệu về lĩnh vực nông nghiệp, thổ nhưỡng, những lợi thế của tỉnh về đất đai, khí hậu và nhu cầu hợp tác… để trao đổi với phía Nhật Bản. Theo khuôn khổ của chương trình, tại hai tỉnh Fukuoka và Osaka các địa phương Đắk Lắk, Hà Giang, Hậu Giang và Lâm Đồng đã có các cuộc làm việc kết nối với các chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở kinh tế, nông nghiệp, văn hoá, giáo dục-đào tạo tiêu biểu của Vùng Kyushu và Vùng Kansai (Nhật Bản).

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka và Osaka cùng lãnh đạo Cục Ngoại vụ, các tỉnh tham gia chương trình quảng bá địa phương tại Nhật Bản

Từ ngày 5 - 7/11/2018, tại Fukuoka (Nhật Bản), Đoàn Việt Nam đã có các cuộc hội đàm, tiếp xúc và làm việc với Ông Masaru Eguchi, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka; Ông Shigehiro Hatanaka, Phó Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh Fukuoka; Ông Yutaka Aso, Chủ tịch Cơ quan xúc tiến hợp tác kinh tế quốc tế Vùng Kyushu (KEI) kiêm Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Vùng Kyushu (Kyukeiren); dự Hội nghị “Gặp gỡ Vùng Kyushu – địa phương Việt Nam” và Tọa đàm bàn tròn “Tăng cường hợp tác kinh tế Vùng Kyushu – Việt Nam”; thăm và làm việc với một số cơ sở kinh tế, nông nghiệp và nghiên cứu khoa học tiêu biểu của tỉnh Fukuoka.

Trong các buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh Fukuoka bày tỏ ấn tượng sâu sắc về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, trẻ trung, phát triển năng động và chủ động hội nhập sâu rộng với thế giới; hoan nghênh và đánh giá cao việc Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình Quảng bá các địa phương Việt Nam tại Fukuoka rất phong phú, thiết thực và ý nghĩa. Phía Nhật Bản cũng khẳng định quan tâm và quyết tâm của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Fukuoka trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng, cùng có lợi với các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Fukuoka có thế mạnh và phía Việt Nam có nhu cầu như nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến nông sản, thương mại, môi trường và du lịch.

Tại các Hội nghị, Tọa đàm, lãnh đạo các địa phương Việt Nam đã tập trung giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và dự án hợp tác trọng tâm hướng tới các đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản, xử lý rác thải/nước thải, năng lượng tái tạo, du lịch và kết nối hợp tác địa phương, đồng thời tiến hành nhiều cuộc làm việc kết nối, trao đổi song phương với các doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản, đạt nhiều kết quả cụ thể, tích cực.     

Đoàn Việt Nam dự toạ đàm bàn tròn thúc đẩy hợp tác kinh tế - đầu tư với các đối tác Nhật Bản do Chủ tịch Liên đoàn giới chủ Vùng Kyushu (Nhật Bản) Yutaka Aso dẫn đầu.

Tiếp sau Fukuoka, từ ngày 8 – 10/11/2018, Đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Osaka (Vùng Kansai), hội kiến lãnh đạo địa phương bạn, làm việc với lãnh đạo các tổ chức kinh tế lớn Vùng Kansai, dự Hội nghị “Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Vùng Kansai”, và tham dự sự kiện Những ngày Việt Nam tại Kansai.

Nhân dịp này, Lãnh đạo các tỉnh: Hậu Giang, Hà Giang, Lâm Đồng và Đắk Lắk đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), đứng đầu là Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng.


Lãnh đạo Hậu Giang, Hà Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắk chụp hình kỷ niệm với đại diện lãnh đạo Bộ Kinh tế (METI), Cơ quan xúc tiến hợp tác kinh tế quốc tế (KEI) và Chính quyền tỉnh Fukuoka của Vùng Kyushu

Minh Nguyệt (TH)

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này