Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới Xuân Kỷ Hợi 2019 (14/02/2019, 14:01)

Sáng 14/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức Gặp mặt đại diện  văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự buổi Gặp mặt có các đồng chí: Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Quốc Cường-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Sở, ban, ngành trong tỉnh, cùng hơn 270 đại biểu đại diện cho văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Gặp mặt

Trong không khí đầm ấm và thân tình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đã thông tin đến đội ngũ trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh những kết quả trên có sự đóng góp quan trọng, năng động, đầy trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ, nhất là trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2018.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại buổi Gặp mặt

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ tri thức, báo giới và văn nghệ sĩ tích cực lao động, sáng tạo, nghiên cứu, đấu tranh với những luận điệu sai trái, tiêu cực trong xã hội, góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Mong rằng sẽ có nhiều tác phẩm, công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao, đội ngũ tri thức, báo giới và văn nghệ sĩ làm tốt vai trò tham mưu trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, giám sát và phản biện xã hội.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi Gặp mặt, đại diện trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đội ngũ trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ phát huy chuyên môn, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời các đại biểu cũng bày tỏ sự quyết tâm trau dồi tri thức để sáng tạo nhiều tác phẩm, đề tài khoa học phục vụ công cuộc đổi mới của quê hương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung vào việc  đề nghị tỉnh hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học, chính sách thu hút nhân tài, tri thức, xây dựng diễn đàn để đội ngũ văn nghệ sĩ, tri thức, báo giới hiến kế cho tỉnh; đổi mới hình thức gặp mặt theo từng lĩnh vực cụ thể….

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới, đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp, xây dựng của các thế hệ đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới đối với tỉnh.  

Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk, Lê Khôi Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng bước vào năm 2019, giới văn nghệ sĩ, trí thức và báo chí sẽ phát huy bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới nội dung thông tin, chuyên nghiệp, chăm lo cổ vũ động viên phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực hoạt động của các ngành, nhân dân trong tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền về tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.Về phía tỉnh sẽ tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ, báo giới, trí thức sáng tác, đẩy mạnh đầu tư ứng dụng các thành tựu Khoa học – Công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này