Gặp mặt chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày giam ở Côn Đảo và Phú Quốc. (28/04/2017, 13:27)

Sáng 28/4, Hội Người tù yêu nước tỉnh tổ chức gặp mặt chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày giam ở Côn Đảo và Phú Quốc.

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; ông Nguyễn Văn Quyền – Phó trưởng Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Việt Nam; đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng hơn 200 chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày giam ở Côn Đảo và Phú Quốc.

Hơn 200 chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày giam ở Côn Đảo và Phú Quốc tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các chiến sỹ cách mạng đã ôn lại truyền thống đấu tranh tại các nhà tù của thực dân, đế quốc. Trong thời kỳ chiến tranh, địch đã lập nên những nhà tù để giam giữ những chiến sỹ cách mạng kiên cường, trong đó hai nhà tù Côn Đảo và Phú Quốc được cả thế giới biết đến như “địa ngục trần gian”. Nhà tù Côn Đảo được thực dân Pháp xây dựng xong năm 1862, đây là nơi giam giữ nhiều chiến sỹ cách mạng qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân ta.

Ông Nguyễn Văn Quyền – Phó trưởng Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Việt Nam phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng.

Với hệ thống đàn áp, tra tấn dã man, nơi đây đã có hơn 20.000 chiến sỹ anh dũng hi sinh. Nhà tù Phú Quốc là nơi giam tù binh trung tâm của Mỹ - Ngụy, giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ). Trong thời gian từ tháng 6/1967 đến tháng 3/1973 đã có hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ hi sinh tại nhà tù Phú Quốc.

Đắk Lắk hiện có hơn 900 đồng chí tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày đang sinh sống và làm việc trên địa bàn từng bị địch bắt giam cầm tại các nhà lao, trại giam trên cả nước, trong đó có hơn 300 đồng chí bị giam tại hai nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường gửi lời thăm hỏi, tri ân đến các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày giam ở Côn Đảo và Phú Quốc. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Người tù yêu nước tỉnh tiếp tục phát huy, tổ chức những hoạt động ý nghĩa như thế này để tạo điều kiện cho các cán bộ cách mạng của tỉnh gặp gỡ, ôn lại truyền thống, qua hoạt động này cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ lão thành cách mạng tiếp tục sinh hoạt tại địa phương, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày giam ở Côn Đảo và Phú Quốc trên địa bàn tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu, gia đình và nhân dân nơi cư trú, quan tâm, đóng góp ý kiến xây dựng quê hương giàu đẹp.

Thế Sự

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này