Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017 (29/05/2018, 14:32)

Sáng 29/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành, địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì Hội nghị.
 

 
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, việc triển khai kế hoạch xác định chỉ số CCHC năm 2017 có nhiều thuận lợi do các Sở, ngành và huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều kinh nghiệm triển khai qua các năm, đặc biệt là nhận thức về vai trò, ý nghĩa của chỉ số CCHC trong quản lý hành chính đã được nâng lên. Điểm số của các Sở, ngành và địa phương có xu hướng cải thiện và tương đối cao.

 
Giám đốc Sở Nội vụ Miên Klơng báo cáo chỉ số cải cách hành chính tại Hội nghị

Bên cạnh đó, năm 2017 là năm thứ hai liên tiếp Cục Hải quan đạt chỉ số tổng hợp trên 90%. Số đơn vị có kết quả trên 80% và dưới 90% là 20 đơn vị. Số đơn vị có kết quả từ 70% đến dưới 80% là 02 đơn vị. Đối với chỉ số CCHC cấp Sở, địa phương đều được đánh giá dựa trên 08 lĩnh vực, tương ứng 08 chỉ số thành phần, được cấu trúc thành nhóm kết quả thực hiện và tác động của CCHC tại địa bàn quản lý. Phương pháp đánh giá chỉ số CCHC được xác định kết hợp giữa điểm thẩm định thông qua tài liệu kiểm chứng và điểm đánh giá thông qua điều tra xã hội học.

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về điểm số trung bình chỉ số CCHC có 05 đơn vị đứng đầu gồm: Cục Hải quan tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chỉ số thành phần cải cách tài chính công có sự đồng đều giữa các đơn vị. Tuy nhiên, lĩnh vực hiện đại hóa hành chính rất thấp có một số đơn vị như : Ban Dân tộc (52,4%), Ban Quản lý các khu công nghiệp (46%).  

Đối với các huyện, thị xã, thành phố, UBND thành phố Buôn Ma Thuột là đơn vị đầu tiên đạt chỉ số trên 90% và không có địa phương nào có chỉ số CCHC dưới 50%. Tuy chỉ số CCHC tăng hầu hết các địa phương nhưng chỉ số thành phần hiện đại hóa hành chính lại giảm điểm, công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chưa được quan tâm đúng mức. Một số địa phương lấy phiếu điều tra xã hội học vẫn còn trường hợp sai đối tượng và điền chưa đầy đủ nên chất lượng điều tra chưa cao.

 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các Sở, ngành, địa phương đã trình bày nhiều tham luận tập trung phân tích và làm rõ những tồn tại trong chỉ số cải cách hành chính như : công tác đánh giá, chấm điểm và thẩm định thiếu chính xác; tổ chức điều tra xã hội học; sáng kiến kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính; chỉ đạo điều hành cải cách hành chính chưa quyết liệt…

 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc yêu cầu các Sở, ngành, địa phương đánh giá và rút kinh nghiệm về quá trình triển khai và kết quả CCHC để cải thiện chỉ số còn thấp. Bên cạnh đó, UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở, ngành đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, quyết liệt triển khai chính quyền điện tử, sử dụng dịch vụ công mức độ 3,4, duy trì nhân rộng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001; tổ chức đánh giá chỉ số CCHC đến các cấp xã, phường, thị trấn đảm bảo theo dõi, đánh giá CCHC tại địa bàn; bám sát chủ đề “tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cơ quan đơn vị trong xây dựng nền hành chính phục vụ”.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này