Hội nghị triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 và 4 (29/03/2018, 09:02)

Sáng 28/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 và 4 nhằm đẩy mạnh hoạt động cung cấp, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến mức độ 3 và 4 đạt tiêu chí, mục tiêu của Chính phủ đề ra cho công tác cải cách hành chính năm 2018 và thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, đến cuối tháng 8/2017, Đắk Lắk đã hoàn thành việc triển khai Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông (Hệ thống iGate) cho 100% các sở, ban ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Hệ thống đã cập nhật 995 thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 2 (đạt 68,2%), 446 thủ tục hành chính cung cấp mức độ 3 (đạt 31,7%) và 12 thủ tục hành chính cung cấp mức độ 4 (đạt 0,1%).

Tính đến ngày 10/3/2018, toàn tỉnh đã thực hiện việc tiếp nhận qua Hệ thống 79.413 hồ sơ, qua đó giải quyết 70.165 hồ sơ trực tuyến mức độ 2 theo cơ chế một cửa điện tử liên thông; có 1.334 hồ sơ nộp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mức độ 3 (đạt 1,8%). Qua triển khai Hệ thống đã có một số đơn vị thực hiện hiệu quả, có số lượng hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết cao như các Sở: Công thương, Xây dựng, Y tế và UBND thành phố Buôn Ma Thuột, UBND các huyện: Krông Năng, Cư M’gar, Ea Kar, Cư Kuin. Việc triển khai Hệ thống đã góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước các cấp.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà  phát biểu tại Hội nghị

 Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai Hệ thống còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như: kết quả triển khai, tổ chức thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị phần lớn chưa đạt yêu cầu đề ra, đặc biệt là đối với các dịch vụ hành chính công mức độ 3 và 4; một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm, quyết liệt trong việc tổ chức thực hiện Hệ thống và chưa có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân liên quan thiếu trách nhiệm về ứng dụng CNTT trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; kỹ năng sử dụng phần mềm, máy tính, mạng internet của cán bộ lãnh đạo, công chức cấp xã phần lớn còn hạn chế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị liên quan sớm hoàn thành báo cáo, đề xuất các giải pháp triển khai hiệu quả Hệ thống iGate trong thời gian tới, đồng thời trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp và trước ngày 15/4/2018 trình UBND tỉnh kế hoạch, lộ trình cụ thể triển khai dịch vụ hành chính công trong từng tháng cho tới hết năm 2018. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát các bộ thủ tục hành chính trên Hệ thống nhằm bổ sung các bộ thủ tục cần thiết và thuận tiện cho người dân; rà soát, kiểm tra Hệ thống nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đề ra và tiến hành nâng cấp khi cần thiết. 

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, đơn vị cần tập trung chỉ đạo Bộ phận Một cửa tích cực, chủ động hướng dẫn người dân sử dụng Hệ thống một cách thuận lợi, hiệu quả, trong đó chú trọng ưu tiên hướng đến sử dụng dịch vụ hành chính công mức độ 3; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc triển khai Hệ thống. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Tài chính nghiên cứu đề xuất, tham mưu UBND tỉnh đề ra cơ chế tài chính riêng cho việc thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử nhằm đảm bảo việc triển khai các dịch vụ hành chính công đạt kết quả cao. 

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này