Hội nghị triển khai ứng dụng chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Đắk Lắk (31/08/2018, 14:38)

Ngày 31/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự Hội nghị có Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ Ngô Đức Thắng; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàng Giang; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các Sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ Ngô Đức Thắng giới thiệu một số văn bản pháp lý liên quan đến việc tổ chức, xây dựng, duy trì phát triển và quản lý vận hành hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội; quy trình và thực tế triển khai chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ cho các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ Ngô Đức Thắng giới thiệu các nội dung liên quan đến chữ ký số.

Ngoài ra, các đại biểu còn được giới thiệu tổng quan về chữ ký số và hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ; Demo cài đặt, cấu hình, quy trình ký số/ xác thực đối với một văn bản điện tử. Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử dựa trên công nghệ mã hóa công khai, mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa gồm khóa công khai và khóa bí mật. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã làm thay đổi nhiều hoạt động trong đời sống xã hội, dẫn đến nhu cầu cần có một loại chữ ký sử dụng trên mạng (chữ ký điện tử). Chữ ký số muốn đạt được độ an toàn, tin cậy thì cần được chứng thực. Chứng thư số là một loại chứng thư điện tử do tổ chức dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàng Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàng Giang cho biết, trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cố gắng, nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên so với yêu cầu thực tế thì vẫn còn nhiều hạn chế. Hầu hết các văn bản điện tử hiện nay thiếu tính pháp lý, không đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin; các giao dịch điện tử trên môi trường mạng luôn tồn tại các nguy cơ về an toàn thông tin. Do đó, việc triển khai sử dụng chữ ký số là một yêu cầu cần thiết và tất yếu, là phương thức đảm bảo các thông tin, tài liệu trao đổi trên môi trường mạng được toàn vẹn, xác định được nguồn gốc, góp phần bảo đảm công tác an toàn, an ninh thông tin.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này