Hội thảo Các giải pháp Bơm năng lượng tái tạo, Bơm tăng áp của hãng bơm Grundfos trong ngành cấp thoát nước nông thôn (09/12/2016, 14:18)

Sáng 09/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với hãng bơm Grundfos giới thiệu một số giải pháp bơm năng lượng tái tạo và bơm tăng áp trong ngành cấp thoát nước nông thôn. Tham dự Hội thảo có bà Katja Majbom Goodhew, đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh và đại diện 05 tỉnh Tây Nguyên.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cho biết, Đắk Lắk là một tỉnh có diện tích tự nhiên lớn so với các địa phương trong cả nước với nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế. Với những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, trong những năm gần đây, Đắk Lắk gặp nhiều khó khăn trong về nguồn nước đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Hiện nay, tỉnh cũng chú trọng phát triển các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Cụ thể, tỉnh hiện đang quy hoạch và kêu gọi đầu tư các nhà máy điện năng lượng mặt trời tại một số huyện. Do đó các giải pháp bơm năng lượng tái tạo, bơm tăng áp sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió của hãng Grundfos là khá phù hợp với nhu cầu của tỉnh.

Bà Katja Majbom Goodhew, đại diện đại sứ quán Đan Mạch phát biểu tại Hội thảo

Về phía đại sứ quán Đan Mạch, bà Katja Majbom Goodhew cho rằng, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng trong nhiều lĩnh vực như có quan hệ truyền thống lâu nông nghiệp, thủy sản, môi trường, nước, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Hy vọng với sự hợp tác giữa hai nước sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Bà bà Katja Majbom Goodhew cho biết thêm, Grundfos là tập đoàn nổi tiếng của Đan Mạch, đặc biệt là các sản phẩm bơm đã có uy tín hàng đầu thế giới.

Đại diện Công ty Grundfos Việt Nam giới thiệu hệ thống bơm sử dụng năng lượng tái tạo.

Tập đoàn Grundfos là nhà sản xuất bơm hàng đầu thế giới của Đan Mạch với các giải pháp bơm hiệu suất cao và thân thiện với môi trường. Đầu năm 2009, Tập đoàn Grundfos đã thành lập công ty kinh doanh 100% vốn Grundfos tại Việt Nam. Các sản phẩm được Grundfos giới thiệu tại Hội thảo gồm hệ thống bơm tăng áp và bơm sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió phục vụ cấp nước ở nông thôn như SQFlex, CRFlex, MTRFlex …

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này