Hơn 400 sinh viên tham gia Talk show “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” (26/08/2018, 08:18)

Tối 25/8, UBND tỉnh phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Talk show với chủ đề “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp”. Talk show có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như Chủ tịch Quỹ “Hiểu về trái tim” Phạm Gia Chi Bảo, CEO Vườm ươm doanh nghiệp Đà Nẵng Trần Vũ Nguyên và Phó giáo sư, Tiến sỹ Lê Đức Niêm, Trưởng khoa Kinh tế, Trường Đại học Tây Nguyên.  

 
Các đại biểu và đông đảo các bạn trẻ tham dự Talk show

Đến dự Talk show có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh; đại diện Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu mở đầu Talk show

Phát biểu mở đầu Talk show, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh khẳng định, tỉnh Đắk Lắk rất quan tâm và khuyến khích hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là trong giới trẻ bằng những chương trình cụ thể. Trong đó, có thể kể đến việc ra đời của Không gian khởi nghiệp - Đắk Lắk Startup vừa qua và Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiện đang diễn ra. 

 
Ban tổ chức tặng hoa cho các diễn giả và khách mời tham gia Talk show

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Đắk Lắk có rất nhiều thế mạnh từ thiên nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nhân lực tiềm năng nhưng mức độ phát triển của tỉnh hiện nay chưa xứng đáng với tiềm năng đó. Bên cạnh việc thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư từ trong và ngoài nước, UBND tỉnh rất kỳ vọng vào sự phát triển doanh nghiệp địa phương, nhất là đội ngũ doanh nhân trẻ sẽ khởi nghiệp làm giàu cho bản thân, gia đình, cộng đồng và vì sự giàu mạnh của quê hương đất nước. 

 
Các diễn giả, khách mời của Talk show “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp”

Talk show đã diễn ra sôi nổi xoay quanh những trăn trở của các bạn trẻ về câu chuyện khởi nghiệp.

 
Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả và khách mời. 

Diễn giả Phạm Gia Chi Bảo chia sẻ, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp cần trả lời được câu hỏi vì sao phải khởi nghiệp và đảm bảo động lực đủ mạnh mẽ để khởi nghiệp, sẵn sàng chấp nhận những phép thử sai. Trước hết cần phát huy những thế mạnh của bản thân trước khi tìm đến những nguồn lực bên ngoài. Hiểu về bản thân, phân tích thế mạnh, điểm yếu của bản thân khó hơn nhiều so với việc đánh giá người khác. 

 
Diễn viên, Diễn giả Phạm Gia Chi Bảo – Chủ tịch Quỹ hiểu về trái tim

“Thay vì rụt rè âu lo mãi với những băn khoăn, dự định mà không thực hiện hãy đứng dậy và tìm câu trả lời cho mình” – Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim nhấn mạnh. 

 
Diễn giả Trần Vũ Nguyên – CEO Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Diễn giả Trần Vũ Nguyên lại đề cao vai trò của con người trong khởi nghiệp. CEO này cho rằng, ý tưởng để khởi nghiệp là hết sức quan trọng nhưng không dễ để sáng tạo ra một ý tưởng hoàn toàn mới lạ, độc đáo chưa từng có trên thế giới. Do đó, chỉ cần có cách nghĩ khác, cách nhìn khác, cách nhìn toàn cầu bạn sẽ nhìn thấy cơ hội để khởi nghiệp. Nhưng để nắm bắt cơ hội – thứ luôn xuất hiện và biến mất rất nhanh thì yếu tố con người phải luôn trong trạng thái sẵn sàng.      

“Ngay cả ở Silicon Valley (Thung lũng Silicon) nơi được xem là thiên đường khởi nghiệp thì 90% trường hợp khởi nghiệp là thất bại, tỷ lệ thành công chỉ chiếm khoảng 10%” – CEO của Vườm ươm doanh nghiệp Đà Nẵng dẫn chứng để các bạn trẻ hiểu rằng khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng.

 
Phó giáo sư, Tiến sỹ Lê Đức Niêm – Trưởng khoa Kinh tế, Trường Đại học Tây Nguyên

Phó giáo sư, Tiến sỹ Lê Đức Niêm – Trưởng khoa Kinh tế, Trường Đại học Tây Nguyên gửi đến các sinh viên thông điệp: Khởi nghiệp, làm kinh tế là lựa chọn con đường gian khó nhưng đầy ý nghĩa khi không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho quốc gia, dân tộc.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này