Họp Ban Chỉ đạo Dự án Cấp nước thành phố Buôn Ma Thuột và 03 thị trấn thuộc các huyện Krông Năng, Ea Kar và Buôn Đôn (27/04/2017, 15:11)

Sáng 27/4, Ban Chỉ đạo Dự án Cấp nước thành phố Buôn Ma Thuột và 03 thị trấn thuộc các huyện Krông Năng, Ea Kar và Buôn Đôn tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện và xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Dự án Cấp nước thành phố Buôn Ma Thuột và 03 thị trấn thuộc các huyện Krông Năng, Ea Kar và Buôn Đôn có thời gian thực hiện từ năm 2013 đến năm 2019, bổ sung công suất cấp nước cho thành phố Buôn Ma Thuột 35.000 m3/ngày đêm và bổ sung công suất cấp nước cho 03 thị trấn thuộc các huyện Ea Kar, Buôn Đôn và Krông Năng 5.100 m3/ngày đêm với tổng mức đầu tư hơn 685 tỷ đồng, trong đó vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hơn 547 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của Công ty TNHH một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk. Dự án được Chính phủ Việt Nam ký với đối tác từ tháng 5/2013, nhưng do một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thẩm định, điều chỉnh quy mô Dự án nên hiện vẫn chưa triển khai. Theo kế hoạch, dự kiến trong tháng 6/2017, chủ đầu tư sẽ hoàn tất các công tác chuẩn bị và triển khai thi công dự án. Dự kiến trong Quý II/2018 sẽ hoàn thành một số hạng mục chính của Dự án nhằm đảm bảo đưa vào khai thác cung cấp nước kịp thời, góp phần giải quyết được tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô cho thành phố Buôn Ma Thuột.

Đại diện UBND thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu thảo luận tại cuộc họp

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Dự án còn có 02 hộ dân ở huyện Ea Kar và huyện Buôn Đôn có đất thu hồi để xây dựng trạm xử lý nước nhưng không đồng ý nhận tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng. Do đó, hiện nay UBND huyện Ea Kar và Buôn Đôn đang tiến hành các thủ tục cưỡng chế theo quy định của pháp luật nhằm hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng trong tháng 5/2017.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án đề nghị Công ty TNHH một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk khẩn trương rà soát lại các công tác chuẩn bị cho việc triển khai thi công Dự án, đồng thời dự báo các khó khăn, vướng mắc sẽ xảy ra trong quá trình thi công để kịp thời xử lý, tháo gỡ; cung cấp các thông tin cơ bản về Dự án cho UBND các huyện, thành phố liên quan để phối hợp thực hiện hiệu quả; có biện pháp cân đối nguồn vốn đầu tư trong các giai đoạn thi công và kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo giải quyết trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc. Các Sở, ngành, địa phương có liên quan quan tâm chỉ đạo, thực hiện công tác bố trí, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng và chủ động tháo gỡ các khó khăn cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai. UBND huyện Ea Kar và Buôn Đôn khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm hoàn thành công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng để giao cho chủ đầu tư triển khai thi công Dự án.

Minh Huệ

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này