Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại huyện Krông Ana (16/06/2017, 08:08)

Sáng 15/6, Đoàn Thanh tra số 4 do ông Trần Văn Hiền –Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã  đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại các điểm thi thuộc huyện Krông Ana.  

Thông qua các nội dung kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Hùng Vương

Đoàn Thanh tra đã tiến hành kiểm tra ở 02  điểm thi gồm : Trường Trung học Phổ thông Hùng Vương và Trường Trung học Phổ thông huyện Krông Ana. Tại các điểm thi, Đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định Thanh tra số 420/QĐ-SGDĐT ngày 05/6/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thanh tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia. Đại diện các điểm thi cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, cán bộ coi thi, đội ngũ phục vụ thi, tập huấn Quy chế thi cho các thành phần…theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia.

Giáo viên, học sinh tích cực tổ chức ôn tập trước kỳ thi

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hùng Vương có 252 thí sinh đăng ký, với 20 phòng thi chính thức. Việc tổ chức hướng dẫn ôn tập cho học sinh cơ bản theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạọ. Hiện tại nhà trường tiếp tục ôn tập cho học sinh lớp 12 và các thí sinh tự do có đăng ký ôn tập, lập danh sách các em dự thi từng địa bàn cụ thể để có phương án hỗ trợ thiết thực, giúp các em yên tâm dự thi. Điểm thi Trường Trung học phổ thông Krông Ana có 528 thí sinh đăng ký dự thi, 32 phòng thi, công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi triển khai chu đáo, chú trọng tập trung vào nội dung phổ biến nhiều điểm mới cho giáo viên, học sinh.

Cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi cơ bản đảm bảo theo yêu cầu     

 Theo ghi nhận tại thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi ở huyện đã và đang được các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Ban Chỉ đạo kỳ thi của huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thành kế hoạch năm học, tổ chức tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ tổ chức thi và sử dụng phần mềm quản lý thi, tuyển sinh năm 2017 cho cán bộ, giáo viên và học sinh; sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất cho Kỳ thi; lập phương án đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, cháy nổ, bố trí nơi lưu trú, sinh hoạt cho cán bộ coi thi và thí sinh; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ cho thí sinh trong suốt thời gian thi…

Kiểm tra hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, Đoàn Thanh tra đề nghị các điểm thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất và quan tâm vệ sinh khu vực thi, có phương án bố trí các phòng thi, phòng giám thị hợp lý, an toàn, nghiêm túc; chuẩn bị nơi lưu trú, sinh hoạt cho giám thị coi thi và thí sinh đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và gần địa điểm thi. Bên cạnh đó, điểm thi cần xây dựng các phương án đề phòng trường hợp mất điện, cháy nổ ... có thể xảy ra trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này