Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức Tọa đàm giới thiệu hệ thống pháp luật Đức (13/11/2019, 13:52)

Ngày 12/11/2019, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức Tọa đàm khoa học Quốc tế giới thiệu hệ thống pháp luật Đức và một số kinh nghiệm cho Việt Nam. 

Các đại biểu dự buổi Tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, về phía nước Cộng hoà Liên bang Đức có: GS. Manfred Wandt - Viện Luật Bảo hiểm (IversR); GS. Hanns Chrristian Salger - Trường Đại học Frankfurt; GS. Simon Juergen, DAAD; về phía Việt Nam có: TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Hùng Vừa - Phó Giám đốc Phân hiệu; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Đắk Lắk; đại diện Lãnh đạo các Trường Đại học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cùng một số cán bộ, giảng viên, sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội nhấn mạnh, đây là buổi tọa đàm Quốc tế đầu tiên tại Phân hiệu tỉnh Đắk Lắk kể từ ngày thành lập (09/3/2019) đến nay, đây cũng là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội (10/11/1979 - 10/11/2019). TS. Trần Quang Huy mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các Giáo sư đến từ Cộng hoà Liên bang Đức cũng như các đại biểu của tỉnh Đắk Lắk để tổ chức các hội thảo khoa học nhằm tăng cường kết nối giữa Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk với các nhà khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà khoa học đến từ Cộng hoà Liên bang Đức tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên của Phân hiệu được giao lưu, lắng nghe những chia sẻ về hệ thống pháp luật của nước ngoài cũng như của nước Đức, từ đó thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học pháp lý tại Phân hiệu.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được lắng nghe, trao đổi, thảo luận về ý nghĩa của tái bảo hiểm và Luật về tái bảo hiểm ở Đức; vai trò của luật tục trong hoạt động xây dựng và thực hiện pháp luật ở Tây Nguyên; giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài và khái quát về Luật Dân sự của Cộng hòa Liên bang Đức.

Tô Viết Vinh

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này