Phát động Cuộc thi Cà phê đặc sản năm 2023 (29/08/2022, 16:30)

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột (Hiệp hội) vừa tổ chức phát động Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2023.

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột ông Trịnh Đức Minh thông tin về Cuộc thi.

Các đơn vị đăng ký dự thi: từ ngày 15/02 – 25/03/2023;  Lấy mẫu và niêm phong lô hàng, gửi về BTC:  từ ngày 20/0305/4/2023;  Đánh giá lỗi vật lý: từ ngày 16 – 19/4/2023;  Đánh giá chất lượng thử nếm vòng sơ kết:  từ ngày 20 – 23/4/2023;  Đánh giá chất lượng thử nếm vòng chung kết :  từ ngày 25 – 26/4/2023.   Công bố kết quả, trao giải: ngày 28/4/2023.

Cuộc thi  sẽ diễn ra 2 vòng sơ kết và chung kết. Ban tổ chức chọn 20 mẫu hoặc 24 mẫu có số điểm cao nhất từ trên xuống (đạt chất lượng đặc sản tại vòng sơ kết) đánh giá vòng chung kết. Vòng chung kết chọn ra Top 10 mỗi loài và mẫu đạt giải Nhất, Nhì và Ba của cuộc thi.

Các giám khảo thử nếm sản phẩm tại cuộc thi cà phê đặc sản năm 2021- Ảnh minh họa

Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam – VietNam Amazing Cup được tổ chức theo mô hình cuộc thi quốc tế nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản; Giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản của Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; Kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; Bước đầu phát triển thị trường, nhu cầu tiêu thụ và giá trị gia tăng cho cà phê đặc sản của Việt Nam; Tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng.

Mẫu cà phê nhân tham gia cuộc thi được đánh giá chất lượng thử nếm theo các tiêu chí và thang điểm trong Cupping form của Tổ chức cà phê đặc sản quốc tế (Specialty Coffee Association  - SCA) và Viện chất lượng cà phê (Coffee Quality Institute - CQI); Được đánh giá bởi các chuyên gia trong nước và nước ngoài, có uy tín trong ngành cà phê và có chứng nhận Q-Grader do Hiệp hội cà phê đặc sản quốc tế cấp.

Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019 tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 – 2019. Cuộc thi đã được tổ chức thành công và được đánh giá là sự kiện mới, trọng tâm tại lễ hội. Tiếp nối sự thành công của cuộc thi năm 2019 và được sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đã tiếp tục tổ chức các kỳ thi tiếp theo vào các năm 2020, 2021 và 2022.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến đánh giá về giao diện, nội dung, chất lượng cung cấp thông tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready