Phiên thảo luận hội trường Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa IX. (07/12/2017, 21:22)

Chiều 7/12, ngay sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh tiếp tục làm việc với phiên thảo luận hội trường.

Trên cơ sở các nội dung trình tại Kỳ họp, các dự thảo báo cáo, Tờ trình, các đại biểu đã tiến hành thảo luận những nội dung quan trọng như tình hình phát triển KT-XH; công tác thu ngân sách; giải pháp thu nợ đọng thuế; kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2016 – 2020...

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê phát biểu định hướng một số nội dung cần tập trung thảo luận.

Thảo luận tập trung tại hội trường, các ý kiến cơ bản đồng tình với báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của UBND tỉnh và Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh. Đồng thời, thống nhất nhận định rằng năm 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của cơn bão số 12, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có bước phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,52%, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện đạt 4.679 tỷ đồng, vượt 4% dự toán HĐND tỉnh giao; các chính sách xã hội được quan tâm triển khai thực hiện tốt; đời sống vật chất và tinh thần nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoài Dương phát biểu thảo luận.

Các đại biểu cũng có nhiều ý kiến thảo luận làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian tới như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường thu hút đầu tư, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn...

Một số đại biểu cho rằng, trong năm 2017 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đạt 7,52% so với kế hoạch đề ra (từ 7,5-8%) là hoàn thành và vượt mức đề ra. Tuy nhiên, chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế năm 2018, HĐND tỉnh đề ra từ 7,8-8%, trong khi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 là 8,5-9%, do vậy cần có lộ trình cho những năm 2019, năm 2020 để đảm bảo thực hiện được chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Các đại biểu tham dự phiên thảo luận.

Về vốn đầu tư công trung hạn, đa số các đại biểu cho rằng khả năng huy động 4.000 tỷ đồng thu từ tiền sử dụng đất là khó khả thi, (trong đó khối tỉnh là 2.500 tỷ đồng; khối huyện 800 tỷ đồng, Trung tâm đấu giá Quyền sử dụng đất là 700 tỷ đồng) do 3 năm trở lại đây khối huyện thu đạt rất thấp, dưới 100 tỷ đồng/năm.

Ông Bùi Văn Chuẩn -  Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế tỉnh phát biểu tham gia thảo luận về công tác thu ngân sách.

Các vấn đề như cần tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách, trong đó chú trọng quản lý thuế tài nguyên; nâng tỷ lệ độ che phủ rừng; các biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự, kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông; phát triển nông nghiệp công nghệ cao cũng là những nội dung được các đại biểu quan tâm thảo luận.

Sáng mai (8/12), các đại biểu sẽ tiến hành biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết và Bế mạc kỳ họp.

Thế Sự -Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này