Sau Tết nhu cầu làm hộ chiếu người dân tăng cao (13/02/2019, 15:52)

Sau Tết Nguyên đán 2019 nhu cầu làm hộ chiếu và giấy thông hành của người dân Đắk Lắk tăng cao, thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi đã có hàng trăm lượt người dân đến làm thủ tục hộ chiếu. Trong đó, nhiều nhất là sinh viên, công nhân đi xuất khẩu lao động và một số trường hợp làm hộ chiếu để đi du lịch. Lượng người đến làm thủ tục tăng cao đột biến so với ngày thường đã gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác giải quyết của cán bộ xử lý hồ sơ.

Người dân xếp hàng chờ đến lượt vào nộp hồ sơ

Theo Trung tá Dương Thị Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh: “Trước tình trạng người dân đến làm thủ tục những ngày sau Tết tăng cao hơn rất nhiều so với bình thường, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ phục vụ tiếp công dân. Từ việc bố trí sắp xếp xe đến bố trí thêm các bàn tiếp dân, hướng dẫn hồ sơ đến khâu chụp hình. Khâu nào cũng tăng thêm cán bộ chiến sỹ và tăng thêm các quầy để phục vụ tốt nhất cho công dân đến làm thủ tục. Trong đợt này, đơn vị cũng đã đề nghị bưu điện bố trí thêm nhân viên để thực hiện chuyển phát nhanh hộ chiếu đến tận nơi cư trú theo yêu cầu của công dân để công dân không phải quay trở lại nhận hộ chiếu nữa”.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tăng cường thêm cán bộ giải quyết các thủ tục cho người dân

Mặc dù số lượng người cần giải quyết các thủ tục rất đông nhưng hiện nay phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đầu tư thêm các thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xử lý hồ sơ nên thời gian hoàn tất các thủ tục cấp hộ chiếu đã nhanh hơn rất nhiều. Cùng với đó là thái độ ân cần, niềm nở, hướng dẫn tận tình của cán bộ nên đã tạo được tâm lý thoải mái cho người dân.

Cán bộ đang xử lý hồ sơ

 Chị Nguyễn Thị Ngọc Uyên, ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Em là sinh viên Đại học Văn hóa ở TP Hồ Chí Minh. Nhân dịp nghỉ Tết nên em về làm hộ chiếu để phục vụ cho việc học của mình. Hôm nay có rất nhiều người đến làm hộ chiếu nhưng đều được các anh chị Công an hướng dẫn rất nhệt tình, chu đáo. Vì vậy dù có phải chờ đợi một chút nhưng em thấy vẫn rất vui. Em thấy thích nhất là khi có kết quả Công an sẽ chuyển phát nhanh đến tận Sài Gòn cho em nên em không phải quay về một lần nữa”.

Nhân viên bưu điện nhận yêu cầu chuyển phát nhanh kết quả đến tận nơi cư trú của công dân

Trọng Hùng

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này