Thông cáo báo chí Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 (25/12/2016, 20:55)

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017   

Được sự đồng ý của Thường trực Chính phủ về việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột định kỳ 2 năm một lần, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao tỉnh Đắk Lắk tổ chức Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên về tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư khu vực Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh khu vực Tây Nguyên tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Lễ hội được diễn ra từ ngày 08/3/2017 đến ngày 13/3/2017 tại thành phố Buôn Ma Thuột - Thủ phủ cà phê Việt Nam với chủ đề: Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”.

Mục tiêu của việc tổ chức Lễ hội lần này nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới. Việc tổ chức Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” vào năm 2005, được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” vào năm 2008.

Đồng thời, thông qua Lễ hội sẽ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn của các tỉnh Tây Nguyên. Lễ hội còn mang ý nghĩa lịch sử là nhằm thiết thực kỷ niệm 42 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2017), mở đầu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng với 03 chương trình lớn: (1) Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6; (2) Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017; và (3) Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4. Lễ khai mạc tổ chức vào lúc 20 giờ 00, ngày 10/3/2017 có chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”, Lễ bế mạc vào lúc 20 giờ 00, ngày 13/3/2017 có chủ đề “Buôn Ma Thuột hẹn ngày gặp lại”. Các buổi lễ này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5, VTV8 của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên. Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên và các nghi lễ phục dựng sẽ diễn ra trên nhiều địa điểm của thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn; Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 00 ngày 11/3/2017 với sự tham gia chủ trì của lãnh đạo Chính phủ.

Các chương trình của Lễ hội hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách và nhân dân các dân tộc Tây Nguyên những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột, về bản sắc của không gian văn hóa cồng chiêng với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ nhân cồng chiêng của các tỉnh Tây Nguyên và nhiều đoàn nghệ thuật trong nước cũng như nước ngoài. Bên cạnh đó, thời gian diễn ra Lễ hội cũng là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư ở vùng đất Tây Nguyên giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển.

Hiện nay trang thông tin của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột tại địa chỉ http://lehoicaphe.vn; http://daklak.gov.vn; trên Facebook (www.facebook.com/lehoicaphe.vn/) và Youtube đang tiếp tục cập nhật những thông tin chính thức về Lễ hội. Để Lễ hội diễn ra thành công và hiệu quả, UBND tỉnh Đắk Lắk trân trọng đề nghị phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên truy cập vào các địa chỉ nói trên để cập nhật thông tin, hợp tác, hỗ trợ cho tỉnh trong việc quảng bá, tuyên truyền về Lễ hội đến với tất cả bạn bè, du khách trong và ngoài nước./.

 

BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI

 

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang