Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh kỷ niệm 40 năm thành lập (13/03/2018, 14:57)

Sáng 13/3, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh qua các thời kỳ, các Sở, ngành và các cán bộ, nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Ông Nguyễn Quang Tuệ - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh ôn lại chặng đường phát triển

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (tiền thân là Trại xã hội Hòa Đông) được thành lập ngày 13/3/1978 với nhiệm vụ nuôi dưỡng các đối tượng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Đến nay, Trung tâm đã có 2 cơ sở với 74 cán bộ, nhân viên. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 289 đối tượng, trong đó có 173 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, 25 người già, 56 người khuyết tật, 16 đối tượng lang thang và 35 đối tượng tự nguyện. Với phương châm chăm sóc bằng tình thương, trách nhiệm, những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm luôn gần gũi, yêu thương, chia sẻ với trẻ nhỏ, sâu sát, nắm bắt tâm tư, tình cảm của người già để các đối tượng sống lạc quan, vui vẻ và nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt, 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, nhiều trẻ có thành tích học tập tốt và đạt giải cao trong học tập, trưởng thành, có công việc ổn định…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh việc chăm sóc y tế, dinh dưỡng, Trung tâm luôn quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cho các đối tượng, kết nối, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước, trong đó có Tổ chức Kinderhilfe (Cộng hòa Liên Bang Đức) đã có nhiều hoạt động tài trợ cho Trung tâm từ năm 1994 đến nay với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà hảo tâm trao quà tận tay đối tượng.

Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể TTBTXH tỉnh

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch mong muốn Trung tâm cần đổi mới phương thức quản lý, nâng cao năng lực quản trị đơn vị, bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục quan tâm đề xuất chính sách phù hợp để xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phát triển, trở thành ngôi nhà chung ấm áp tình người cho những mảnh đời bất hạnh, yếu thế; quan tâm đến chính sách cho đội ngũ nhân viên; kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kim Bảo

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này