Tuổi trẻ Đắk Lắk hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016 (20/03/2016, 15:59)

Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016, tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kêu gọi mọi người tiết kiệm điện năng, chung tay bảo vệ môi trường.

Với chủ đề, “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” chương trình Giờ trái đất năm 2016 kêu gọi mọi người tiết kiệm điện, chung tay bảo vệ môi trường.

Tối 19/3, tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột, hoạt động chính của chương trình hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, người lao động ngành điện. Thông qua những tiết mục văn nghệ, dân vũ sôi động chương trình đã mang đến thông điệp “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” kêu gọi mọi người nâng cao ý thức tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường sống. Đúng 20h30, các tuyến phố trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đồng loạt tắt hệ thống điện đường nhằm hưởng ứng khung giờ trái đất. Trước đó, hoạt động diễu hành nhằm truyên truyền Giờ trái đất và tuyên truyền về an toàn giao thông cũng đã được tổ chức.   

Giờ trái đất là sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên kêu gọi các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20h30 – 21h30 ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Giờ trái đất kêu gọi việc tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải dioxit cacbon và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh xung kích ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này