Tuyên dương 69 cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (09/05/2017, 08:51)

Chiều 8/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2016. Dự Hội nghị có ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành và gần 200 đại biểu đại diện cho tập thể, cá nhân tiêu biểu của các cấp Hội cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững (gọi tắt là Phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi) là một trong 3 phong trào lớn do Hội Nông dân Việt Nam phát động. Trong 5 năm qua, các chỉ tiêu hộ nông dân đăng ký thi đua, đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) các cấp và hộ nông dân thoát nghèo của tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch năm. Chỉ riêng năm 2016, đã có trên 176.700 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng trên 49.800 hộ so với năm 2012. Số hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp năm 2016 trên 90.800 hộ, tăng hơn 24.200 hộ so với năm 2012.

Ông Nguyễn Văn Tư – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bình quân hằng năm, có trên 78.000 hộ đạt danh hiệu SXKDG, chiếm 50% so với tổng số hộ đăng ký thi đua. Nhiều địa phương có số hộ đăng ký và đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” cao ở các huyện: Ea H’leo, Cư M’gar, Krông Búk, Krông Năng… Qua đó góp phần tạo nên các vùng sản xuất chuyên canh với quy mô lớn, hợp tác, liên kết sản xuất giữa nông dân với các tổ chức của nông dân và doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Điển hình như mô hình liên kết sản xuất cà phê bền vững, cánh đồng mẫu lớn, mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê… Đặc biệt, thực hiện phong trào, các hộ nông dân SXKDG các cấp đã phối hợp đã cùng địa phương giúp trên 15.550 hộ thoát nghèo, hướng dẫn cách làm ăn, phổ biến kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật cho trên 60.200 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho trên 20.200 lao động hộ nghèo mỗi năm…  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại Hội nghị

 Phát biểu tại Hội nghị, ông Y Giang Gry Niê Knơng  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao chất lượng và hiệu quả của Phong trào trong giai đoạn vừa qua. Để đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các mô hình tiên tiến đến các hội viên góp phần hình thành nền nông nghiệp sản xuất hiện đại, cải thiện, nâng cao mức sống của nông dân. Qua đó, các cấp Hội cũng cần quan tâm phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ Hội, khơi dậy tiềm năng của địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới….

Tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho Phong trào tại Hội nghị

 Nhân dịp này, UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã tuyên dương 69 tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc đóng góp cho phong trào nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2012 – 2016.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này