UBND tỉnh họp thông qua nội dung trình kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khóa IX (12/09/2017, 16:09)

Sáng 12/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến và thông qua dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khóa IX và dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua các dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết quy định mức chi chế độ công tác phí, chi hội nghị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết quy định mức phân bổ ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết quy định nội dung, mức chi hoạt động, giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương; Nghị quyết quy định nội dung và một số mức chi cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết số 08/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về tỷ lệ phần trăm phân chia nguồn thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk từ năm 2017; Nghị quyết quy định khoảng cách và địa bàn xác định học sinh được phép ở lại trường do không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày; tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến và thông qua các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh như: Quyết định quy định giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; Quyết định quy định giá cụ thể, giá tối đa dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ trên địa bàn tỉnh; Quyết định quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh; Quyết định ban hành quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu góp ý thảo luận tại cuộc họp

Đối với Nghị quyết quy định khoảng cách và địa bàn xác định học sinh được phép ở lại trường do không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày; tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các đại biểu cho rằng dự thảo Nghị quyết này cơ bản phù hợp với quy định pháp luật hiện hành có liên quan và tình hình thực tế của địa phương. Tuy nhiên, cần nghiên cứu không nên đưa đối tượng “học sinh tiểu học, THCS là học sinh bán trú đang học tại trường phổ thông dân tộc bán trú” vào Dự thảo vì các học sinh này là học sinh bán trú, đã được UBND cấp huyện cho phép ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập trong tuần do không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày. Bên cạnh đó, kinh phí cho nhân viên phục vụ nấu ăn hiện nay ở một số trường bán trú chưa đảm bảo tối thiểu theo quy định, cần sớm điều chỉnh cho phù hợp, do đó thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tăng mức khoán kinh phí tối thiểu từ 1.755.000 đồng/người/tháng lên 2.600.000 đồng/người/tháng.

Đối với dự thảo Quyết định quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh, các đại biểu cho rằng cần nghiên cứu, phân loại phương tiện phù hợp, tránh chồng chéo, lúng túng khi áp dụng. Bên cạnh đó, đơn vị soạn thảo là Sở Tài chính cần phối hợp với Công an tỉnh trong việc đề xuất quy định mức thu, đơn vị thu phí dịch vụ trông giữ xe đối với các loại xe là tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ.

Riêng đối với dự thảo Quyết định quy định giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh, các đại biểu cho rằng việc quy định mức giá tối đa của dịch vụ theo Dự thảo là phù hợp với các quy định của pháp luật và điều kiện thực tế của địa phương. Tuy nhiên, cần nghiên cứu, đề ra các tiêu chí cụ thể trong xác định quy mô hộ kinh doanh (đối tượng trả tiền dịch vụ) để áp dụng mức thu cho phù hợp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đề nghị các Sở, ngành liên quan khẩn trương điều chỉnh, hoàn thiện các văn bản trên cơ sở một số nội dung theo góp ý của các đại biểu để UBND tỉnh trình kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này