Sáng 20/11, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, UBND tỉnh đã tiến hành họp nhằm đưa ra giải pháp xử lý tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép nơi công cộng gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Văn Hiền phát biểu tại cuộc họp.
Tham dự cuộc họp có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và đại diện một số doanh nghiệp viễn thông.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp.
Báo cáo tại cuộc họp, Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, tình trạng dán, sơn quảng cáo, rao vặt tại các vị trí công cộng như cột điện, cột đèn … trên địa bàn thành phố diễn ra phổ biến từ lâu nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị. Chỉ tính riêng 09 tháng năm 2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã xử phạt hành chính 12 trường hợp với tổng tiền hơn 09 triệu đồng; phối hợp với Thành đoàn Buôn Ma Thuột tổ chức lực lượng đoàn viên thanh niên tháo gỡ các quảng cáo, rao vặt trái phép nhưng không đem lại hiệu quả. Giải pháp của UBND thành phố Buôn Ma Thuột đưa ra là thông qua số điện thoại đăng trên các mẫu quảng cáo, rao vặt tuyên truyền, nhắc nhở các cá nhân, tổ chức vi phạm chấm dứt hành vi sai trái. Đối với các trường hợp đã nhắc nhở, cảnh cáo nhưng vẫn cố tình tái phạm, cơ quan quản lý nhà nước sẽ đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm dừng hoặc chấm dứt hoạt động của các số thuê bao trên.
Đại diện Viettel Đắk Lắk phát biểu tại cuộc họp.
Qua thảo luận tại cuộc họp, đề xuất trên được sự đồng tình của các ngành liên quan và các đại diện các doanh nghiệp viễn thông. Tuy nhiên, các ngành cũng đề nghị việc xử lý cần phải được cụ thể hóa bằng quy trình cụ thể, trên cơ sở các quy định của pháp luật về quảng cáo và viễn thông.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà kết luận cuộc họp
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, việc dán các quảng cáo, rao vặt trái phép tại nơi công cộng là hành vi trái pháp luật cần được xử lý nghiêm, đảm bảo mỹ quan đô thị. Trên cơ sở các quy định của pháp luật quy định về lĩnh vực quảng cáo, viễn thông cũng như kinh nghiệm của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước đã thực hiện thành công việc xử lý quảng cáo, rao vặt trái phép, các ngành phối hợp tham mưu để UBND tỉnh sớm ban hành quy trình xử lý. Bên cạnh đó, cần có giải pháp ngăn chặn, bắt quả tang, xử lý nghiêm một số trường hợp để răn đe. Đây là việc cần làm ngay, để sớm đảm bảo mỹ quan đô thị cho thành phố Buôn Ma Thuột trong thời gian tới, nhất là trong các dịp lễ, Tết và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019.
Tuấn Hải
- Công an tỉnh Đắk Lắk ra mắt đội hình hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (12/07/2025, 13:19)
- Thành viên UBND tỉnh thông qua nhiều dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp chuyên đề lần thứ Nhất (11/07/2025, 18:00)
- Đắk Lắk triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP 8% năm 2025 (11/07/2025, 16:51)
- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đào Mỹ làm việc với Sở Công Thương (11/07/2025, 16:15)
- Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong hoạt động thanh tra (11/07/2025, 14:00)
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV (11/07/2025, 11:04)
- Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành động lực chính thúc đẩy sự phát triển bền vững của tỉnh Đắk Lắk (11/07/2025, 08:00)
- Đắk Lắk công bố 4 nền tảng số phục vụ chính quyền địa phương hai cấp (10/07/2025, 18:24)
- Cử tri tỉnh Đắk Lắk kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến chế độ chính sách sau sắp xếp đơn vị hành chính (10/07/2025, 17:14)
- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (10/07/2025, 14:47)
- Sơ kết công tác ngành Nội chính Đảng 6 tháng đầu năm 2025 (10/07/2025, 14:04)