UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội cơ khí tỉnh Jeollbuk, Hàn Quốc (07/12/2017, 21:26)

Chiều 7/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  H Yim K’đoh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội cơ khí tỉnh Jeollbuk, Hàn Quốc do ông Kwon Sang Sik – Giám đốc Công ty Shwa Precision, Chủ tịch Hiệp hội cơ khí tỉnh Jeollbuk dẫn đầu. Tham dự buổi tiếp còn có  đại diện các Sở, ban ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác về tình hình phát triển và thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cơ chế khuyến khích ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Riêng trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí, địa phương mời gọi các dự án quy mô lớn, công nghệ hiện đại, đặc biệt là nhà máy gia công chính xác, cơ sở nhiệt luyện, nhà máy đúc công nghệ cao…

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh giới thiệu tiềm năng và cơ hội giao thương tại buổi làm việc.

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 300 doanh nghiệp cơ khí hoạt động trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm cơ khí, thu hút 8.000 lao động địa phương. Thế mạnh của ngành cơ khí tỉnh là sản xuất các sản phẩm, máy móc, thiết bị phục vụ nông nghiệp. Bên cạnh đó một số lĩnh vực cũng được doanh nghiệp quan tâm phát triển là lĩnh vực  sản xuất các chi tiết, phụ tùng phục vụ  cho ngành  nông nghiệp công nghiệp ô tô, xe máy,  điện tử. Tuy nhiên, ngành cơ khí của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, nguồn lực tài chính và lao động kỹ thuật còn hạn chế, chưa có nhà máy công nghiệp hỗ trợ cho ngành cơ khí. Sản phẩm cơ khí của tỉnh đã có mặt thị trường quốc tế nhưng chưa đến với thị trường tiềm năng, đáp ứng được theo nhu cầu của đối tác nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim K’đoh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim K’đoh đánh giá cao hoạt động khảo sát của đoàn và mong muốn Hiệp hội cơ khí tỉnh Jeollbuk sẽ xúc tiến nhiều chương trình hợp tác với từng doanh nghiệp cụ thể tại tỉnh để lĩnh vực cơ khí của tỉnh vươn xa đến thị trường quốc tế, tạo nền tảng ký kết hợp tác giữa 2 tỉnh thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội được thuận lợi hơn nữa.

Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của tỉnh và kết hợp với chương trình khảo sát tại các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, đoàn công tác đánh giá Đắk Lắk là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực cơ khí. Vì vậy, đoàn công tác sẽ ưu tiên xem xét chương trình hợp tác với từng doanh nghiệp, sẽ cử các cán bộ, chuyên gia hỗ trợ đào tạo kỹ thuật, kỹ năng quản lý cho doanh nghiệp cơ khí tỉnh; đồng thời, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc hỗ trợ, hợp tác đầu tư với địa phương trong lĩnh vực này.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này