UBND tỉnh tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (07/06/2019, 14:48)

Sáng 07/6, UBND tỉnh đã tổ chức tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp tham gia  Lễ hội.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Nguyễn Tuấn Hà đã đánh giá lại 17 hoạt động chính và một số công tác liên quan như: Truyền thông, triển khai và phối hợp giữa các Tiểu ban; đảm bảo an ninh - trật tự; vận động tài trợ; đối ngoại, lễ tân, hậu cần…

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” đã kế thừa, phát huy kinh nghiệm từ 6 lần tổ chức trước, đạt được mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tổng kết các hoạt động tại Lễ hội

Bên cạnh việc tiếp tục quảng bá, xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị của thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng và Tây Nguyên nói chung, Lễ hội đã góp phần định vị thương hiệu địa phương, xây dựng hình ảnh mới về một Đắk Lắk với khát vọng vươn lên mạnh mẽ, thể hiện thông điệp “Đắk Lắk- điểm đến của cà phê thế giới”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn tham gia ý kiến tại cuộc họp

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp tham gia tài trợ, tình nguyện viên, nghệ nhân các tỉnh Tây Nguyên và Hàn Quốc. Qua đó, Lễ hội thực sự là ngày hội cho các đồng bào dân tộc tỉnh Tây Nguyên, tăng cường liên kết tỉnh Đắk Lắk với bạn bè trong và ngoài nước. Tại Lễ hội, tỉnh Đắk Lắk đã đón tiếp chu đáo 444 đại biểu trong nước, 158 khách nước ngoài đến từ 25 đoàn, an toàn, chu đáo và để lại ấn tượng tốt đẹp.

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đánh giá hoạt động truyền thông

Công tác thông tin, tuyên truyền đã được đơn vị liên quan chủ động triển khai trước, trong và sau khi diễn ra Lễ hội. Ban Tổ chức đã cấp 708 thẻ cho phóng viên cuả 121 cơ quan, đơn vị tham gia tuyên truyền; trong đó có 06 phóng viên thông tấn nước ngoài

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh- CTHĐQT  Công ty du lịch sinh thái cộng đồng Ko Tam tham gia ý kiến tại cuộc họp

Trang tin Lehoicaphe.vn đã đăng tải trên 231 tin, bài, 694 hình ảnh và 07 video, khoảng 2 triệu lượt truy cập và theo dõi các thông tin. Cơ quan báo chí địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, quảng bá về Lễ hội với hơn 3.000 tin; 250 bài, phóng sự, 3.200 hình ảnh thông tin, quảng bá Lễ hội, một số nội dung được thể hiện bằng cả 3 thứ tiếng Kinh, Êđê, M’Nông. Tổng kinh phí chi cho Lễ hội là trên 19 tỷ đồng, kinh phí vận động tài trợ được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và không sử dụng nguồn ngân sách địa phương cho công tác tổ chức Lễ hội.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh khen thưởng các tập thể..

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích một số tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức Lễ hội như: Bố trí kinh phí cho các hoạt động chi tại lễ hội và thanh quyết toán chưa kịp thời; bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp tổ chức Hội chợ- Triển lãm chưa đúng tiến độ; tổ chức phát phiếu thưởng thức cà phê miễn phí vẫn chưa đáp ứng nhu cầu; đưa ẩm thực là hoạt động chính của Lễ hội …

…và các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc nghị biểu dương ghi nhận sự chủ động của các Sở, ngành, doanh nghiệp, địa phương đã chung tay cùng góp sức làm nên thành công của Lễ hội. Để chuẩn bị cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở, ngành sớm tham mưu xây dựng Đề án khung và hướng đến mục tiêu xã hội hóa 100%, khắc phục những hạn chế tại Lễ hội lần này.

Song song đó, Sở, ngành liên quan tham mưu xem xét xây dựng quảng bá cà phê đặc sản phải đẩy mạnh thường xuyên, có hội thảo chuyên đề để triển khai quảng bá, định hướng phát triển dài hạn. Sở Công Thương nghiên cứu đề xuất vị trí tổ chức hội chợ, triển lãm của tỉnh. UBND tỉnh sẽ tổ chức đoàn tham quan học tập kinh nghiệm tổ chức lễ hội ở Quảng Ninh, Đà Nẵng.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này