Xử lý 16 cơ sở thực phẩm vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (20/05/2016, 20:06)

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2016) trên địa bàn tỉnh, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 33 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện 20 cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm (chiếm 60,6%), qua đó đã tiến hành xử lý 16 cơ sở vi phạm, trong đó cảnh cáo 03 cơ sở, phạt tiền 13 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 81 triệu đồng.. Nội dung vi phạm chủ yếu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt với các hành vi như: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định; vi phạm điều kiện vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công bố sản phẩm chưa phù hợp quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm sai quy định; sử dụng nguyên liệu và phụ gia quá hạn sử dụng hoặc không thuộc danh mục cho phép để sản xuất thực phẩm…

Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm (Nguồn: Báo Đắk Lắk)

Cùng với việc xử phạt hành chính, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành  tịch thu sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và tiêu hủy theo quy định của pháp luật bao gồm: 2,5 kg phụ gia thực phẩm Baker 999 để sản xuất bánh mì; 0,4 kg hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng để sản xuất giá đỗ; tiêu hủy tại chỗ 24 kg giá đỗ có sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng. Đồng thời tiến hành niêm phong tại chỗ 7.154 chai nước ngọt loại 1,25 lít chưa công bố hợp quy để chờ lưu thông sau khi thực hiện xong việc công bố hợp quy tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm thúc đẩy, mở rộng sản xuất an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn…

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến đánh giá về giao diện, nội dung, chất lượng cung cấp thông tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh
Quảng Cáo
   

​​​  ,

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready