UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 03/2018

Sáng 01/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2018. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp; Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì Hội nghị.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên

Sáng 01/3, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng nhà trường đối với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc – Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Trường Đại học Tây Nguyên. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các Sở, ban, ngành có liên quan.

“Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt và hiệu quả” trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018

Chiều 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan.

Xây dựng Nông thôn mới từ sức mạnh “lòng dân”

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của các ngành, các địa phương và đồng thuận, tích cực tham gia của người dân, kết quả triển khai thực hiện phong trào “Đắk Lắk chung tay xây dựng Nông thôn mới” năm 2017 trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Mô hình khởi nghiệp của đôi bạn thế hệ 9X

Chúng tôi gặp Hoàng vào một ngày cuối năm 2017. Ngoài kia, phố xá nhộn nhịp đông vui, dòng người hối hả mua sắm, cờ, hoa rực rỡ trong cái nắng vàng đầu xuân, không khí lễ hội đã tràn ngập khắp nơi nhưng Đinh Huy Hoàng và các bạn của mình vẫn lặng lẽ chăm bón từng luống rau để kịp phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ông chủ của H.T.Farm vốn ít nói và già dặn hơn nhiều so với cái tuổi 25.

UBND tỉnh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục - đào tạo với Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc)

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, sáng 27/2, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục - đào tạo với Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc). Tham dự buổi Lễ có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kim Seung Hwan – Tổng Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Huấn luyện viên Trần Đăng Thành về dẫn dắt Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Đắk Lắk

Sau khi dẫn dắt Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Đắk Lắk trụ hạng thành công tại Giải vô địch quốc gia 2017, Huấn luyện viên Nguyễn Thu Hương đã chia tay đội bóng sang dẫn dắt câu lạc bộ khác. Thay vào đó là Huấn luyện viên Trần Đăng Thành.

Triển khai Quy chế phối hợp giữa các Văn phòng và Ban của Tỉnh ủy năm 2018

Chiều 27/02, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Ban của Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2018.

Tri ân các thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), sáng 27/2, Bí thư Tỉnh ủy Êban YPhu và UV dự khuyết TW Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Y Thanh Hà Niê Kdăm đã tới chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ nằm trong Hội doanh nhân trẻ của tỉnh.

Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên: Ra quân tháng Thanh niên năm 2018

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), sáng ngày 26/2/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã tổ chức ra quân tháng Thanh niên năm 2018.

UBND tỉnh gặp mặt nguyên lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ

Chiều 26/02, nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất – 2018, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Thi tuyển chức danh Trưởng phòng Tổ chức biên chế Sở Nội vụ: 03 ứng viên tham gia phần trình bày đề án

Chiều 22/02, Kỳ thi tuyển chức danh Trưởng phòng Tổ chức biên chế (Sở Nội vụ) bước vào phần thi trình bày đề án với 03 ứng viên tham gia.

UBND gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 21/02, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân để đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê đón xuân tại quê nhà Đắk Lắk

Xuân Mậu Tuất 2018, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê về quê ăn tết đầm ấm bên gia đình và người thân tại Đắk Lắk. Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền 2018, gia đình Hoa hậu cùng bắt tay gói bánh chưng tại nhà. Là người truyền thống nên gia đình người đẹp luôn giữ gìn phong tục đón Tết đậm nét văn hóa quê hương mình, nấu những món ăn ngon cho người thân, sum họp cùng gia đình trong những ngày nghỉ Tết. Hoa hậu tâm sự "Đây cũng là điều rất ý nghĩa vì tôi có thêm nhiều thời gian tận hưởng không khí đoàn viên trong gia đình, được chúc Tết người thân, họ hàng sau thời gian bận rộn thực hiện sứ mệnh hoa hậu".

Lời chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh. Dưới đây là toàn văn bài chúc Tết.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng tại Đắk Lắk

Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh Đắk Lắk chú trọng, quan tâm. Tại Kỳ họp thứ 5 diễn ra từ ngày 6/12 - 8/12/2017, HĐND tỉnh khóa IX đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết số 40/NQ-HĐND, ngày 7/12/2017 “Về kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật và nghị quyết của HĐND tỉnh trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và việc giao đất, giao rừng để thực hiện các dự án nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Đây là Nghị quyết nhận được nhiều sự đồng thuận của 79 vị đại biểu HĐND và quần chúng nhân dân, thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý, bảo vệ rừng và giao đất, giao rừng để thực hiện các dự án nông, lâm nghiệp trên địa bàn.

Thu ngân sách vượt dự toán năm 2017: Dấu ấn từ ngành Thuế

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý và điều hành thu, đồng thời thực hiện hiệu quả các Đề án chống thất thu và thu nợ thuế, kết thúc năm 2017, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt trên 5.100 tỷ đồng, vượt 27,5% dự toán Trung ương giao và vượt 14% dự toán HĐND tỉnh giao, trong đó, thu thuế và phí đạt hơn 3.900 tỷ đồng, vượt 11,94% dự toán Trung ương giao và vượt 4,5% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 19,5% so với cùng kỳ 2016. Đây là mức thu ngân sách cao nhất mà tỉnh Đắk Lắk đạt được kể từ năm 2011 và là năm đầu tiên trong vòng 6 năm qua Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk thu vượt chỉ tiêu HĐND giao.

Đắk Lắk: Nỗ lực phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng là một loại hình du lịch còn khá mới tại Việt Nam, tuy nhiên trong những năm gần đây loại hình du lịch này đã được nhiều địa phương trong nước xây dựng và phát triển bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Đắk Lắk với nhiều tiềm năng thế mạnh về điều kiện tự nhiên, văn hóa, xã hội cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động để phát triển loại hình du lịch tiềm năng này.

Xây dựng ngành BHXH chính quy, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp góp phần đưa chính sách bảo hiểm đến với mọi đối tượng. Năm 2018, BHXH tỉnh quyết tâm về đích ở chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế, cải cách thủ tục hành chính tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm lo sức khoẻ nhân dân trong tỉnh. Biên tập viên của Cổng Thông tin điện tử của tỉnh đã có cuộc trao đổi với ông Trương Văn Sáng – Giám đốc BHXH tỉnh về một số định hướng của ngành trong thời gian đến.

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sau hơn 01 năm triển khai, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại tỉnh Đắk Lắk đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trở thành phong trào thi đua sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Các địa phương xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý, điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này