Ko Tam đã sẵn sàng cho Hội thi ẩm thực Tây Nguyên

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được diễn ra từ ngày 9/3 đến 16/3/2019 tại Khu Du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam. Đây là hoạt động thu hút được sự quan tâm của người dân và du khách. Theo đó, Hội thi gồm có 2 phần bao gồm phần thi Ẩm thực và Phần hội. Phần thi ẩm thực được diễn ra từ ngày 13/3/2019 với nhiều món ăn đặc sản ẩm thực của cả khu vực Tây Nguyên nói chung và của khu vực Đắk Lắk nói riêng. Phần hội sẽ trưng bày, buôn bán các món ăn trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên và phục vụ miễn phí món bánh gạo mang đậm dấu ấn ẩm thực Hàn Quốc (từ ngày 9/3 đến 10/3).

Trình diễn Lễ cúng mừng lúa mới của người M’Nông Gar

Ngày 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lắk đã tổ chức trình diễn Lễ cúng mừng lúa mới của người M’Nông Gar, huyện Lắk.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019

Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực Tây Nguyên sẽ diễn ra vào ngày mai 13/3/2019. Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn tất. Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê năm 2019 diễn ra từ ngày 09/3 đến 16/3/2019, tại Khu Du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Kotam, thành phố Buôn Ma Thuột.

Khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2019

Sáng 12/3, tại Trung tâm Lễ hội huyện Buôn Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), Hội voi Buôn Đôn năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Ê Ban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn; các đại biểu, du khách, phóng viên trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị thông báo tình hình thời sự cho cán bộ hưu trí

Sáng 12/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông báo tình hình thời sự cho các cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Gia Lai đạt giải Nhất Hội thi “Nhà Nông đua tài 2019”

Tối ngày 11/3, tại Quảng trường 10/3, Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” đã chính thức bước vào vòng chung kết và trao giải. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Gia Lai, giải Nhì cho Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Lắk cùng đạt giải Ba.

Nghệ nhân làng Phước Kiều - Quảng Nam trình diễn đúc chiêng Knah tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Chiều 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức khai mạc trình diễn đúc cồng chiêng. Đến dự có lãnh đạo Sở, nhân dân và du khách, nghệ nhân cồng chiêng trong tỉnh.

Ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Orkhon

Chiều 11/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác tỉnh Orkhon (Mông Cổ) do ông Agvaanchultem Tuvshinjargal – Phó Chủ tịch tỉnh Orkhon làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến tham dự các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Dự buổi làm việc có ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Y Khút Niê – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan trong tỉnh.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thăm và làm việc với hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk

Nhận lời mời của UBND tỉnh Đắk Lắk về tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Đoàn công tác của tỉnh Jeollabuk - Hàn Quốc đã tham gia nhiều hoạt động của lễ hội như tham gia đêm giao lưu nghệ thuật chủ đề "Giai điệu hữu nghị", biểu diễn tại Lễ hội đường phố, tham gia nhiều chương trình xúc tiến đầu tư, hợp tác giao lưu về kinh tế với tỉnh.

Lãnh đạo Trung ương thăm một số địa điểm văn hóa tại thành phố Buôn Ma Thuột

Nhân chuyến công tác tại tỉnh, Lãnh đạo Trung ương cùng các Bộ, ngành đã đến thăm một số địa điểm văn hóa tại thành phố Buôn Ma Thuột như: Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, Bảo tàng tỉnh, Bảo tàng Thế giới Cà phê. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Tín dụng Agribank Đắk Lắk đồng hành với cây cà phê

Với sự nỗ lực của Agribank, cùng sự vào cuộc tích cực của hộ sản xuất, doanh nghiệp trồng cà phê và chính quyền địa phương, chương trình tái canh cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhất là ở khu vực hộ gia đình, cá nhân - nơi chiếm gần 70% diện tích cà phê toàn tỉnh.

Vòng thi bán kết Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2019

Sáng 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức vòng thi bán kết Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2019. Đến dự Hội thi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn: Lễ cúng bến nước và Lễ cúng sức khỏe cho voi

Sáng nay (11/3), Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Buôn Đôn bước vào những nội dung đầu tiên là Lễ cúng bến nước và Lễ cúng sức khỏe cho voi. Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, đây là những nội dung được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh chờ đợi.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong Lễ hội cà phê

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đang diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với sự tham gia của nhiều đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, nhiều đoàn khách quốc tế. Cùng với đó đã có hàng chục ngàn lượt người dân và du khách đến với thành phố cà phê. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho mùa lễ hội, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó chú trọng đến công tác ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông, các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, các khu vui chơi giải trí và khu vực tổ chức các sự kiện của lễ hội. Đồng thời lực lượng CSGT đã xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông trong các ngày diễn ra lễ hội không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về ATGT…

Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê tại xã Ea Tu huyện Cư M’gar

Ngày 10-3, tại UBND xã Ea Tul (huyện Cư M’gar) đã long trọng tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019.

Công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Chiều 10/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với đồng chí Nguyễn Hải Ninh và đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm. Tham dự về phía Trung ương có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hà Ban; đại diện Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng; đại diện Vụ II, Ban Tổ chức Trung ương tại Đà Nẵng.

Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam

Chiều 10/3, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã diễn ra Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, lãnh đạo các địa phương, đại diện lãnh đạo các tổ chức quốc tế cùng đông đảo doanh doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê trong nước.

Chào xã giao Đoàn Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 10/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt, chào xã giao ông Kawaue Junichi – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác nhân dịp đoàn đến tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Dự buổi gặp có các đồng chí: Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan trong tỉnh.

Tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc tại Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên

Từ ngày 9/3 đến ngày 16/3/2019, tại Khu Du lịch sinh thái Văn hóa cộng đồng Kotam (thành phố Buôn Ma Thuột) diễn ra Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên với sự tham gia của các gian hàng ẩm thực đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc).

Hơn 8.000 tác phẩm tham gia Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Ngày 10/3/2019, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Đây là một trong số chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này