Chế độ khi đi làm trước thời hạn nghỉ thai sản (20/11/2014, 09:16)
Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bà Yến như sau:

Theo khoản 4 Điều 157 Bộ luật Lao động năm 2012, trước khi hết thời gian nghỉ thai sản 6 tháng, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 4 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Căn cứ quy định nêu trên, nếu bà Yến đủ điều kiện đi làm sớm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản thì bà sẽ được nhà trường trả lương cho thời gian đi làm sớm và vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định do BHXH chi trả.

Về các khoản phụ cấp mà bà Yến được hưởng như: phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo; phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy, phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn..., khi đi làm bà sẽ được nhà trường tiếp tục trả theo tiền lương hàng tháng.

Luật sư Trần Văn Toàn
VPLS Khánh Hưng – Đoàn Luật sư Hà Nội

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này